Hotline: 0927 966 866

Loadcell trạm trộn bê tông

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 08/03/2018

Loadcell lắp đặt trong trạm trộn bê tông là những thiết bị cảm biến quan trong hàng đầu. Chúng quyết định tỉ lệ thành phần nguyên liệu, giúp chất lượng bê tông đầu ra được đảm bảo là tốt nhất.  trong toàn bộ hệ thống trạm bê tông có rất nhiều bộ phận cần được gắn cảm biến lực, cụ thể mỗi phộ phận này lại có loại cảm biến riêng biệt, hình dáng, trong tải cũng khác biệt. Nó sẽ tùy thuộc vào mong muốn thiết kế riêng của mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp.

>> Liên hệ 0963.936.056 để đặt mua, hỗ trợ tư vấn lắp đặt cảm biến load cell trong hệ thống trạm trộn bê tông.

Vậy chi tiết những con cảm biến lực lắp đặt bên trong một hệ thống trạm trộn bê tông nó có những model nào, nó có những đặc điểm gì, hình dáng của chúng ra sao?. Chúng ta cùng lần lượt đi tìm hiểu và khám phá chúng nha.

Cảm biến lực khối lượng nguyên liệu tại phễu phối liệu

Tất cả cát, sỏi, đá, nguyên liệu thô trước khi được đua vào cối trội đều phải được đưa qua phễu phối liệu từng thành phần. Tại đây, toàn bộ nguyên liệu sẽ được định lượng theo đúng tỉ lệ khối lượng của mỗi loại nguyên liệu thô. Và các thiết bị cảm biến xác định khối lượng ở đây chính là những con loadcell dạng thanh, những con cảm biến có trọng tải khối lượng có thể đạt từ vài trăm kg tới vài tấn.  Chúng được gắn dưới phần đáy của các phễu cân liệu. Bên trên nó là các phếu cấp liệu, khi liệu đáp ứng chúng sẽ được nhả xuống phễu cân. Qua các thiết bị cảm biến được gắn từ trước tại đây. Với mỗi con cảm biến sẽ được lết nối với các thiết bị phụ trợ khác với các thông số kỹ thuật tương xứng. Những thông số kỹ thuật của con loadcell này có bạn có thể tham khảo qua con loadcell QSB.

Cảm biến phễu cân nước, cân xi măng.

Một dạng nguyên liệu nữa cần xác định độ chính xác của nó. Chúng được chứa trong các phễu chứ đặc biệt dành cho nguyên liệu lỏng và nguyên liệu bột dính. Ở trên mỗi miệng phễu cân này có treo các con cảm biến lực chữ S dạng treo. Dòng cảm biến này bạn sẽ thấy nhiều trong các dòng cân điện tử dạng treo, cân móc cẩu. Nó được ứng dụng cho những dòng sản phẩm cần treo trên cao như phễu cân nước. Với loadcell chữ z chúng tôi đã có những bài viết với thông số kỹ thuật chi tiết về dòng cảm biến này ở bài trước, bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật nó tại đây https://candientu88.com/loadcell-pst-dang-chu-z

Với những hệ thống trạm lớn như trạm trộn bê tô bạn sẽ cần có nhiều con cảm biến khác nhau lắp đặt ở những vị trí khác nhau.  Với những công ty chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, lắp đặt trạm trộn bê tông thì đây là việc cực kỳ khó khăn trong việc lắp đặt. Chúng tôi với những kinh nghiệm trong việc xây dựng, lắp đặt cảm biến điều khiển điện trong trạm trộn bê tông sẽ là một lợi thế cho những ai tìm đến chúng tôi. Tân Phát đảm bảo sẽ đáp ứng tốt được cho quý khách trong việc lắp đặt trạm trộn bê tông.

zalo