Tìm kiếm

Cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử

CÂN SÀN ĐIỆN TỬ
Cân sàn điện tử là một trong những dòng cân công nghiệp có tính ứng dụng trong nhiều ngành nghề, thiết kế kĩ thuật dễ sử dụng, tích hợp với nhiều thiết bị, độ chính xác, tính ổn định, độ bền cao.

Quy trình sản xuất cân sàn điện tử

Một thương hiệu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cân điện tử, cân Tân Phát đại diện cho nền công nghệ hiện đại đang phát triển Việt Nam. Nguyên liệu sản xuất cân được lựa chọn từ những dòng nguyên liệu tốt nhất. Mỗi bàn cân được sản xuất, Tân Phát không chỉ chú trong đến chất lượng mà mẫu mã còn là phần quan trọng không thể thiếu trong từng sản phẩm. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được lên kế hoạch kĩ lưỡng, các thiết bị được nhập khẩu 100% từ thương hiệu có tiếng trên thị trường thế giới và đầy đủ giấy tờ CO, CQ đều được hoàn thiện trước khi giao đến tay khách hàng. can san dien tu khi tới tay khách hàng đều qua kiểm định theo tiêu chuẩn Cục đo lường chất lượng Việt Nam, được dán tem kiểm định theo tiêu chuẩn nhà nước.

sản xuất cân sàn

Thiết kế và chức năng sản phẩm cân sàn điện tử

Cấu tạo của cân điện tử được chia thành hai phần là phần điện và phần cơ khí. Phần cơ khí gồm khung và bàn cân được cấu tạo hoàn toàn từ thép chịu lực, chịu được quá tải trên 200% và hoạt động được liên tục trong nhiều giờ liền. Cân điện tử 1 tấn có tải trọng chịu lực tối đa 2 tấn. Mặt cân được thiết kế với lớp nhám chống trơn, trượt hay xê dịch hàng hóa, tôn sàn dày trên 4mm. Khung cân thiết kế dày dặn, tránh tình trạng bàn cân sản xuất không đủ lượng thép làm võng cân, hay trọng cân tâm bị thay đổi, lâu dần khiến bàn cân bị xập xệ dẫn đến cân không chính xác. Toàn bộ bề mặt sản phẩm đều được sơn tĩnh điện công nghệ cao chống ô xi hóa, chống ăn mòn trong điều kiện môi trường công nghiệp khắc nghiệt.
Phần điện cân sàn được chia ra thành từng thiết bị gồm thiết bị cảm biến, thiết bị chuyển đổi tín hiệu, bộ phận thiết bị hiển thị điều khiển cân.

 

Thứ nhất, thiết bị cảm biến lực có thể coi là bộ phận quan trọng nhất, bộ phận này còn được gọi là loadcell. Loadcell có tác dụng cảm biến khối lương của hàng hóa và truyền tín hiếu đến bộ cộng tín hiệu để cho ra khối lượng của vật cân và được duy trì bằng nguồn điện ổn định. Khi tiến hành cân một vật thể, loadcell bị uốn đi một lượng tương ứng với trọng lượng của vật thể, khiến điện trở bị kéo dãn và thay đổi. Một đầu loadcell được gắn cố định, đầu còn lại gắn tự do với đĩa cân. Tùy từng loại cân, và tùy từng tải trọng cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn loadcell phù hợp mà cách sử dụng không thay đổi.
 

Thứ hai, là phần thiết bị chuyển đổi tín hiệu hay còn gọi là bộ cộng tín hiệu, vừa có chức năng cộng dồn, vừa có chức năng nhận tín hiệu từ loadcell để chuyển đổi từ tín hiệu lực thành tín hiệu số và chuyền tín hiệu này đến đầu cần hiển thị. Bộ cộng tín hiệu có nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp.
 

Thứ ba, Đầu cân điện tử có khả năng giao tiếp với máy tính,  tốc độ lấy mẫu nhanh, vỏ được thiết kế phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Đầu cân hiển thị tín hiệu Led, số đỏ dễ đọc ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu, thiết kế phím bấm mềm, êm, bền, chịu lực tốt, dễ dàng dịch chuyển, thuận tiện cho việc kê đặt. Ngoài ra đầu cân điện tử còn có khả năng tích hợp với máy tính, máy in qua cổng kết nối RS232, có thể kết xuất ra file excel, theo dõi tổng hợp qua quá trình cân hàng hay in phiếu cân.

Thông số kĩ thuật cơ bản của cân sàn điện tử

- Thiết kế chống bụi, cũng như sự tác động của môi trường bên ngoài vào cân điện tử.
- Kích thước bàn cân chủ yếu là 1mx1m, 1.2mx1.2m, 1.5mx1.5m. Sàn cân điện tử được thiết kế chắc chắc phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau.  
- Có các đơn vị đọc khối lượng như Kg, g, lb …
- Dây loadcell được bảo vệ bởi dây cáp phức hợp dẻo, chống nhiễu tín hiệu.
- Chân đế cân có thể điều chỉnh cao thấp cho phép cân có thể sử dụng được ở những địa hình không bằng phẳng.
- Cân sàn có thể lắp đặt chìm hay nổi trên mặt đất.
- Bộ chỉ thị cân (đồng hồ cân) màn hình LCD hoặc LED  dễ nhìn ngay cả khi môi trường ánh sáng yếu.
- Độ phân giải cao 1/30000, có tốc độ xử lý nhanh.
- Nguồn cung cấp AC 110~220V, 50~60Hz gồm bộ Ắc Quy chuẩn của hãng.
- Sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Ắc Quy.
- Ắc Quy dùng liên tục 120 giờ liên tục, có tín hiệu báo Pin yếu.
- Tự động về 0 khi khởi động.
- Chế độ tắt cân tự động (Automatic shut-off) giúp tiết kiệm năng lượng Pin.
- Cổng giao tiếp với máy tính RS232 (Option) .
- Cân điện tử có tính năng cân bì, cân tổng, cộng dồn trọng lượng.
- Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế OIML C3 (Tiêu chuẩn quốc tế).

thông số cân

Ứng dụng của sản phẩm cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử được ứng dụng từ lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp đến lĩnh vực thương mại, dịch vụ và cả lĩnh vực kinh doanh. Với lĩnh vực công nghiệp thì cân sàn điện tử được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp lớn, như trong ngành cơ khí liên quan đến sắt, thép hay các nguyên liệu chế biến thì để xác định được khối lượng cần dùng thì ta phải dùng đến cân sàn với mức trọng tải vài tấn hoặc có thể là vài chục tấn mỗi lần cân. Trong ngành nông nghiệp, cân sàn được dùng để cân động vật, cân gia súc với số lượng lớn. Với ngành này cần đến dòng cân động, khi động vật bước lên cân là có thể xác định ngay khối lượng của vật một cách nhanh chóng. Hay trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và kinh doanh hàng hóa như các bến bãi, kho hàng thì cân được sử dụng như một nhu cầu thiết yếu của mỗi doanh nghiệp kinh doanh.
Được biết đến là một trong những dòng cân công nghiệp có tính ứng dụng trong nhiều ngành nghề, thiết kế kĩ thuật dễ sử dụng, tích hợp với nhiều thiết bị, độ chính xác, tính ổn định, độ bền cao.

ứng dụng cân

 

Tân Phát

Top