Hotline: 0927 966 866

Hướng dẫn phương pháp chống quá tải Loadcell hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 21/09/2016

Được sử dụng phổ biến trong các môi trường công nghiệp bởi mang nhiều tính năng vượt trội như tính quán tính thấp, độ nhạy và chính xác cao, có khả năng tích hợp vào hệ thống tự động hóa cách dễ dàng. Cân điện tử một trong những thiết bị định lượng bật liệu dựa trên nguyên tắc biến dạng đàn hồi sẽ được dùng xác định khối lượng của nguyên vật liệu đầu vào cùng sản phẩm đầu ra, để tạp hiệu quả làm việc tốt nhất thì các thiết bị loadcell là yếu tố đóng vai trò quan trọng và được sử dụng phổ biến giúp đưa ra kết quả cách chính xác nhất. 

 

loadcell UDA Keli 150,300,600kg

 

Các tình huống thường gặp khi sử dụng thiết bị loadcell và cách khắc phụ hiệu quả

 

Mọi hoạt động chế độ làm việc cúng như hiệu quả mà sản phẩm mang lại đều chịu sự tác động trực tiếp từ nhiều yếu tố như quá tải khiến đầu cân rất dễ bị phá hủy. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng, tận dụng hết tính năng ưu việt mà nó mang lại thì quý khách hãy tham khảo bài viết của can dien tu Tan Phat chia sẻ dưới đây để biết được các tình huống và phương pháp chống quá tải Loadcell hiệu quả nhất.

 

Một số tình huống thường gặp khi dùng cảm biến lực

 

Đổ vật liệu với gia tốc cao, khối lượng lớn, vật liền khối

 

Loadcell ZSGB Keli

 

Loadcell ZSGB Keli có độ chính xác nghiêm ngặt ( Xem chi tiết sản phẩm)

 

Rất dễ tạo nên xung lực quá lớn dẫn đến tình trạng phá hủy đầu cân do người sử dụng đã để tốc độ nạp liệu quả cao, vật liệu quá cứng đổ lên buồng cân có độ cứng lớn. Vì vậy, khi thiết kế quý khách cần tính toán dự trữ cho lực rơi tự do, đồng thời giảm chấn thích hợp.

 

Rung động cường độ lớn

 

Đầu cân rất dễ xảy ra tình trạng phá hủy nếu trong quá trình hoạt động hay di chuyển, hiện tượng rung động quá lớn nhất là theo phương thẳng đứng thì sẽ tạo ra lực rất lớn = gia tốc * khối lượng vật treo.

Cần có biện pháp chống rung xóc cho các thiết bị loadcell để đảm bảo độ an toàn khi vận chuyển trên đường ổ gà hay công trường.

 

Loadcell QSD Keli

 

Loadcell QSD Keli chính hãng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay (Xem chi tiết sản phẩm)

 

Chất tải quá lớn

 

Khi sử dụng các thiết bị loadcell, quý khách hàng lưu ý cần xem kỹ mức trọng tải của cân là bao nhiêu, tránh việc để vật liệu lên buồng cân vượt mức giới hạn dẫn đến tình trạng đầu cân quá tải xảy ra nhiều hư hỏng.


Câu, móc sai quy trình

 

Lực quá lớn được tạo ra trong quá trình lắp đặt, móc cẩu vào các thiết bị cân hoặc sai so với hướng chịu tải cũng là một trong những nguyên nhân gây há hủy đầu cân cùng các thiết bị cách nhanh nhất.

 

Để tránh tình trạng trên thì nên sử dụng gông chịu lực trước khi tháo dỡ, sửa chữa. Khi nào toàn bộ trạm đã được lắp đặt hoàn thành mới nên tháo gông bảo vệ.

 

loadcell bm14g Zemic hà lan

 

Loadcell BM14G Zemic - Hà Lan có khả năng phân tích các thông số cách chi tiết nhất ( Xem chi tiết sản phẩm)

 

Lỗi ở hệ thống điện

 

Trong quá trình sử dụng, khi đầu cân xảy ra các sự cố như mất nguồn V+ hay điện áp chênh lệch giữa 2 nhánh của đầu cân bằng 0. Lúc này, bất kể trọng thực là bao nhiêu thì đầu cân sẽ luôn báo khối lượng thấp nhất.

 

Để tránh tình trạng này, trong các bộ cân, người ta kiểm soát trạng thái “hỏng” và không cho phép cân làm việc. Đối với đầu cân mắc song song, trạng thái này chỉ được phát hiện nếu đầu cân được bố trí xâu chuỗi.

 

Biện pháp khắc phục

 

Loadcell keli QSA 20,30,40 tấn

 

Loadcell QSA 20, 30, 40 tấn - cảm biến lực cân dạng cầu bi chất lượng, giá tốt ( Xem chi tiết sản phẩm)

 

+ Nắm vững các thông số kỹ thuật của loacell

 

+ Lắp ráp đũng và chính xác

 

+ Tính toán dự trữ cho lực rơi tự do, tránh để loadcell làm việc ở chế độ quá tải

 

+ Lên kế hoạch bảo trì thường xuyên theo định kỳ

 

+ Kiểm soát trạng thái hỏng của cân và không cho phép cân làm việc

 

+ Chỉ sử dụng gông chịu lực khi đã được lắp đặt hoàn thành

 

+ Có các biện pháp chống rung

 

loadcell sqb keli 500,1000,2000,3000,5000kg

 

Loadcell SQB dạng thanh Keli có độ phân giải 3.0+-0.003mV/V (Xem chi tiết sản phẩm) 

 

Với những thông tin bổ ích mà can dien tu Tan Phat chia sẻ trong bài viết này sé giúp quý khách nắm bắt được những thông tin cần theiets khi sử dụng các phụ kiện cảm biến lực điện tử, có cách xử lý và khắc phục cách tốt nhất để yên tâm sở hữu những sản phẩm chất lượng, mang lại giá trị cao.

 

 

 

zalo