Hotline: 0927 966 866

Hệ thống tự động hóa cho nhà máy gạch không nung, vữa khô

Liên hệ
MÔ TẢ:

Hệ thống tự động hóa cho nhà máy gạch không nung, vữa khô

Tự động hóa nhà máy gạch không nung nhằm mục đích nâng cao năng xuất và lại giảm chi phí sản xuất đầu vào tới mức tối đa. Trong hệ thống vốn cần nhiều sức lao động nên năng xuất cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra rất bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người. Để giải quyết vấn đề này rất nhiều khâu sức người đã được thay thế bằng máy móc nhằm nâng cao năng xuất cung như đảm bảo được tính liên tục trong sản xuất.

Trong hệ thống tự động hóa sản xuất này con người chỉ làm nhiệm vụ giám sát và điều khiển hệ thống máy móc trong dây truyền.

Tự động hóa hệ thống sản xuất gạch không nung bao gồm những công việc gì ?

1. Tự động cân đo hệ thống cấp liệu đầu vào bao gồm xi, tro bay, cát và bột đá cho nhà máy gạch không nung

+ Với hệ thống cân xi và tro bay

cân xi sử dụng trục vít                                                                                   Hệ thống cấp xi bằng vít tải

Xi được chứa trong xi lo và được vận chuyển tới bồn cân trung gian nhờ vít tải. Hệ thống điều khiển sẽ điều chỉnh lượng xi đưa tới bồn cân bằng đúng lượng xi mong muốn trên mỗi mẻ trộn.

Hệ thống cấp tro bay cũng được áp dụng giống như hệ thống cấp xi.

+ Với hệ thống cấp cát và bột đá

                                                                      Hệ thống cân cát và bột đá

Cát và bột đá sẽ được định lượng bởi hệ thống cân điện tử xử dụng loadcell analog.

Cát và bột đá sẽ được nhân công xử dụng xe gòng hoặc máy xúc đưa vào 2 ngăn phễu chứa riêng biệt. Sau đó hệ thống điều khiển sẽ điều khiển các pittong khí nén mở cửa xả phễu chứa để đưa nguyên liệu xuống phễu cân trung gian. Khi lượng cát và bột đá đủ theo yêu cầu của mẻ trộn thì hệ thống điều khiển sẽ điều khiển pittong đóng cửa xả phễu chứa lại.

Hệ thống điều khiển sản xuất gạch không nung sẽ đưa lượng tro bay và xi cũng như lượng cát và bột đá vừa được định lượng đưa vào cối trộn.

2. Hệ thống cối trộn trong nhà máy gạch không nung

cối trộn gạch không nung

                                                                                  Hệ thống cối trộn

Dựa trên công suất của hệ thống mà ta có thể chọn cối trộn với các mức công suất khác nhau. Các loại nguyên liệu sau khi được đưa vào cối trộn sẽ được cối trộn đảo đều dựa trên 2 trục ngang trong cối chuyển động ngược chiều nhau.

Khi liệu đã được trộn đều hệ thống điều khiển sẽ mở cửa xả của cối trộn để hỗn hợp nguyên liệu rơi xuống băng tải chuyển nên máy ép gạch.

 

zalo