Hotline: 0927 966 866

Cân bàn điện tử cách lựa chọn và lưu ý khi sử dụng

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 17/11/2016

Cân bàn điện tử đã không còn là sản phẩm xa lạ đối với các khách hàng là doanh nghiệp, người buôn bán, hay những người dân. Mọi người sử dụng cân bàn điện tử trong rất nhiều công việc có thể là trong sản suất kinh doanh như: bán hàng, cân đong nguyên liệu, cân đếm….. Ngoài ra trong cuộc sống hàng ngày cân cũng rất quan trọng. Nó giúp mọi người cân đo để  điều chỉnh khối lượng cơ thể sao cho có lợi cho sức khỏe nhất.

Lưu ý khi sử dụng cân bàn điện tử

Khoa học kỹ thuật phát triển ngày càng mạnh mẽ, là cơ sở cho ra đời nhiều sản phẩm điện tử có chất lượng cao và giá thành ngày càng rẻ. Các sản phẩm cân điện tử như: cân bàn điện tử, cân sàn điện tử, cân đếm…. đã thay thế hầu hết các sản phẩm cân cơ truyền thống. Qua quá trình sử dụng thì các khách hàng đã biết được các ưu điểm của cân điện tử so với các loại cân truyền thống. Với quy trình sản suất khép kín, cùng với các bước kiểm tra nghiêm ngặt, mỗi sản phẩm cân điện tử ra đời đều có thể đáp ứng nhu cầu cân đo chính xác. Giúp cho việc buôn bán có thể đảm bảo được quyền lợi của cả người bán và người mua.

can ban dien tu thường được cấu tạo từ 2 phần chính đó là phần cơ khí và phần điện từ. Phần cơ khí của cân bàn điện tử thường được làm từ kim loại chống gỉ với độ bền cao. Tùy vào khối lượng cân mà phần cấu tạo cơ khí được chế tạo riêng sao cho phù hợp. Đối với các loại cân sàn điện từ với khối lượng cân từ 60 cho đến 150 tấn thì cần phải có bộ khung chắc chắn đảm bảo có thể nâng được khối lượng cân lớn mà không gây hỏng hóc. Điện từ là phần quan trọng nhất của cân, nó là bộ vi sử lý với độ nhạy cao. Kết quả cân có thể hiện thị ngay lập tức qua hệ thống màn hình hiện thị của cân.

Cách lựa chọn cân bàn điện tử phù hợp với mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân bàn điện tử khác nhau. Mỗi loại cân được sử dụng với các mục đích khác nhau từ các ứng dụng trong cuộc sống sinh hoạt đến các công việc trong lĩnh vực buôn bán, sản suất. Ví dụ như đối với việc cân đo chính xác như bán vàng, bạc kim loại quý cần những loại cân với độ chính xác cực cao. Còn đối với cân oto lại cần các loại cân sàn điện tử lớn với khối lượng cân từ 60 tấn đến 150 tấn…. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà mọi người có thể chọn lựa chủng loại cân điện từ phù hợp với công việc.

Cân bàn điện từ thường được phân loại theo khối lượng cân. Các loại cân điện tử phổ biến trên thị trường như: cần bàn điện tử, cân sàn điện tử, cân đếm, cân vàng bạc….. Tùy vào khối lượng cân mà mỗi loại cân điện tử có độ chính xác khác nhau. Đối với cân điện từ thì người sử dụng có thể tùy chỉnh bước nhảy của cân sao cho phù hợp với khối lượng cân, ngoài ra đơn vị cân cũng có thể được lựa chọn một cách dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều công ty cung cấp các sản phẩm can ban dien tu ra thị trường. Trong đó đa số vẫn là các sản phầm nhập khẩu, ngoài ra có một số đơn vị còn sản suất cân điện tử theo nhu cầu của khách. Công ty cổ phần công nghệ tự động Tân Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cân trên thị trường toàn quốc. Tân Phát cung cấp ra thị trường các sản phẩm cân oto, cân bàn, cân móc treo điện tử, loadcell cùng với các thiết bị điện tử khác…. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn thiết kế lắp đặt, bảo trì các hệ thống cân điện tử. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất.

zalo