Hotline: 0927 966 866

Vì sao bàn cân điện tử 2 tấn có cấu trúc khép kín?

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 28/04/2023

Cân sàn điện tử 2 tấn được dùng phổ biến hiện nay đều có cấu trúc bàn cân dạng kín với các góc cạnh bên được bo bằng tôn mặt dày, gầm cân sử dụng nắp bịt thép chắc chắc, đặc biệt tại các vị trí đặt để loadcell (cảm biến lực).

Vậy vì sao phải thiết kế sàn cân khép kín cho cân điện tử 2000kg? Bằng kinh nghiệm cung cấp cân sàn điện tử chất lượng cao suốt 15 năm qua, hãng cân điện tử Tân Phát xin giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây!

Cân sàn 2 tấn thiết kế bàn cân khép kín - hạn chế ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường.

Hầu hết các thiết bị điện trong cân sàn điện tử 2 tấn như cảm biến lực (loadcell), bộ cộng tín hiệu (junction box) đều có tiêu chuẩn IP riêng được quy định theo từng nhà sản xuất khác nhau.

Đồng thời các thiết bị trên cũng có quy định riêng về điều kiện thích nghi như độ ẩm hoạt động, nhiệt độ hoạt động thích hợp để vận hành và sử dụng cân. 

Dù vậy để đảm bảo độ bền, tính chính xác cho cân trước sự thay đổi thất thường của thời tiết nồn ẩm hay nóng ấm tại Việt Nam, nhiều nhà sản xuất hay đơn vị cung cấp cũng chú trọng thiết kế sàn cân khép kín với ưu điểm gia tăng độ bền, bảo vệ thiết bị điện tử lắp đặt trong cân.

Bàn cân điện tử 2 tấn thiết kế khép kín

Hình ảnh: Bàn cân điện tử 2 tấn thiết kế khép kín

Cân điện tử 2 tấn cấu trúc bàn cân khép kín - tránh động vật gặm nhấm phá hủy thiết bị điện lắp đặt dưới gầm cân.

Đây cũng là nguyên nhân chính cho việc không chỉ sàn cân điện tử 2 tấn mà các sàn cân điện tử ở mức cân khác (như cân điện tử 1 tấn hay 3 tấn...) đều được thiết kế dạng kín.

Bởi sau quá trình dài sử dụng, các nhà cung cấp hay đơn vị sản xuất nhận thấy hiện tượng động vật gặm nhấm (điển hình như chuột) rất thường xuyên phá hủy dây dẫn hoặc làm tổ trong trường hợp cân sàn được lắp dưới dạng chìm.

Điều này dẫn đến sự hưu hại về thiết bị điện tử gây thiệt hại về kinh tế và làm gián đoạn quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp sử dụng cân.

Cân sàn điện tử 2 tấn Tân Phát

Hình ảnh: Cân sàn điện tử 2 tấn Tân Phát

Kết luận

Với thiết kế sàn cân khép kín, cân sàn điện tử 2 tấn và các dòng cân sàn khác được gia tăng tuổi thọ cân (đặc biệt là tuổi thọ thiết bị cân). Điều này, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí sửa chữa phát sinh trong thời gian sử dụng lâu dài. Đồng thời, việc bảo vệ cảm biến lực hay hộp nối loadcell an toàn sẽ giúp cân cung cấp kết quả chính xác và độ bền cao.

Hiện sản phẩm cân 2 tấn đang được cung cấp bởi hãng Cân điện tử Tân Phát  - đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cân điện tử với chất lượng và giá thành tốt nhất cho quý khách hàng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0927.966.866 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết. Tân Phát rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

zalo