Hotline: 0927 966 866

Những lưu ý trong việc lắp đặt hệ thống cân băng định lượng

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 10/08/2017

Việc lắp đặt cân băng định lượng là rất quan trọng với những nhà máy sản xuất, chế biến công nghiệp hiện nay. Cân định lượng là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc xác định chuẩn khối lượng nguyên liệu đầu vào, đảm bảo được độ chính xác nhất thành phần nguyên liệu cho sản phẩm đầu cuối là tốt nhất. Với một sản phẩm quan trọng như vậy thì việc lắp đặt cần phải có những lưu ý gì để đảm bảo được việc vận hành cả hệ thống sau này là tốt nhất, không có sai số và hỏng hóc lớn.

>> Cùng tìm hiểu về hệ thống cân băng định lượng

Là công ty, đơn vị hàng đầu hiện nay tại Hà Nội chuyên sản xuất, lắp đặt, cung cấp các hệ thống cân định lượng tự động hoá, các loại cân điện tử công nghiệp công suất lớn. Tân Phát chúng tôi đã từng lắp đặt, nâng cấp hàng chục đến hàng trăm dự án dự án cân băng định lượng khác nhau trên toàn quốc. Với kinh nghiệm từ chính bản thân qua các dự án cân băng định lượng đã từng triển khai, tôi xin gạch ra những lưu ý quan trong cho việc tìm hiểu và đặt mua cân định lượng, từ đó mà quý vị có thể đưa ra được quyết định tốt nhất trong việc lựa chọn và kế hoạch lắp đặt.

Cân băng định lượng là một hệ thống định lượng tự động hoá, bởi vậy mà việc đầu tin quý vị phải để ý đến đó là hệ thống điều khiển tự động hoá và các thiết bị cảm biến. Đây có thể được coi là bộ não của cả hệ thống, nơi đây sẽ đưa ra những quyết định vận hành cả một hệ thống. Vậy lưu ý trong việc lựa chọn các thiết bị điều khiển trung tậm này;

+ Tủ điện điều khiển phải hoạt động linh hoạt, chính xác, điều khiển dễ dàng. Với hệ điều khiển tủ điện càng có chức năng điều khiển đơn giản thì việc lắp đặt, các thiết bị, đến ngôn ngữ lập trình bên trong càng phức tạp, cần có đội ngũ kỹ sư giỏi tạo ra hệ thống điều khiển này. Việc đơn giản hoá khâu điều khiển bên ngoài với mục đích giúp cho đội ngũ công nhân trong nhà máy ai cũng có thể điều khiển được một cách dễ dàng. Đó sẽ là một hệ thống điều khiển tốt nhất.

Vậy lưu ý khi lắp đặt tủ điện là yêu cầu nhà cung cấp cho một hệ thống điều khiển bên ngoài là đơn giản nhất, đôi khi có thể chỉ cần 2 nút “tắt” và “bật”.

Hệ thống tủ điện điều khiển 5 thành phần cân băng

+ Hệ thống cảm biến; nếu một hệ thống được cân điện tử mà thiếu đi thiết bị cảm biến lực thì nó sẽ chỉ là một đống sắt vụn. Bởi là bộ phận quan trọng mà việc để ý đến quý khách luôn phải tìm hiểu cho thật tôt về những thông số kỹ thuật của nó. Trong cân băng định lượng sẽ có 2 thành phần cảm biến, một là cảm biến lực, hai là cảm biến tốc độ. Chi tiết về thông số loại cảm biến lực mọi người người có thể xem tại đây.

Bộ phận cảm biến con lăp được lắp đặt ngay dưới băng tải

+ Khung cơ khí hệ thống cân băng. Một hệ thống có đủ vững chắc, bền bỉ với thừi gian thì quý khách cần lưu ý đến chất liệu cấu tạo lên khung. Đơn giản nếu môi trường làm việc của quý khách là một nhà máy sản xuất có đầy dẫy chất hoá học, chất dễ ăn mòn kim loại thì với khung cơ khí quý khách lên chọn loại chất liệu là Inox, loại Inox tốt nhất, đảm bảo không bị ăn mòn. Với những loại nguyên liệu có khối lượng nặng thì khung cơ khí cần phải có độ chắc chắn nhất có thể.

Những khung cơ khí được sản xuất tại nhà máy sản xuất

Đó là những gì quan trọng nhất cuẩ toàn bộ sản phẩm cân băng định lượng, những vấn đề còn lại chỉ là những thiết bị ngoại vi và giá cân băng định lượng là bao nhiêu, đắt rẻ như thế nào. Để hiểu hơn, cần biết nhiều hơn thông tin hệ thống định lượng nguyên liệu, quý khách có thể liên hệ trực tiếp về số điện thoại của chúng tôi: 0963.936.056 hoặc gửi thư điện tử về hòm thư: candientu88@gmail.com chúng tôi sẽ có giải đáp tốt nhất cho các thắc mắc của quý khách.

zalo