Hotline: 0927 966 866

Móng cân ô tô và cách đầu tư tiết kiệm cho doanh nghiệp

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 21/04/2023

Móng cân là một trong những bộ phận quan trọng của các trạm cân điện tử phổ biến hiện nay, bộ phận này cần được xây dựng chắc chắn theo đúng kỹ thuật và kích thước thiết kế nhằm đảm bảo khả năng chịu tải và khả năng thoát nước tốt nhất giúp trạm cân hoạt động với độ bền, độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn kết cấu móng cân thích hợp cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và các khoản chi phí phát sinh trong thời gian sử dụng cân lâu dài.

1. Cách lựa chọn kết cấu móng trạm cân điện tử thích hợp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Có hai yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn thiết kế thi công móng cân cho các trạm cân ô tô điện tử, đó là tải trọng cân (cụ thể là khả năng chịu tải của cân) và vị trí lắp đặt / đặt để cân (vị trí thi công xây dựng hố móng cân), trong đó.

Với cân ô tô điện tử 20 tấn đến 40 tấn 

  • Nếu có sẵn nền đảm bảo độ cứng (ví dụ như sân bê tông dày 20-30cm) thì hoàn toàn có thể tận dụng và không phải làm móng cân.
  • Nếu địa chất không tốt thì ta cần làm kết cấu dầm ngang nhỏ có kích thước 50x60cm.

Với cân ô tô điện tử 60 tấn đến 80 tấn

  • Nếu cơ sở địa chất tốt (điển hình như đất thổ lâu năm đã san lấp từ 20-30 năm) thì ta chỉ cần làm móng với mức chi phí đầu tư thấp. Cụ thể cần làm dầm ngang và cấu dầm nhỏ kích thước 50x60cm.
  • Nếu địa chất không tốt thì việc đầu tiên trước khi làm dầm cân là ta cần phải làm thêm lớp móng bè dày từ 15-20cm có đan cốt thép.

Với cân ô tô 100 tấn đến 120 tấn

  • Do tải trọng lớn cần làm móng chắc chắn vì vậy nếu địa chất tốt thì ta cần làm móng cân có cả dầm dọc và dầm ngang kích thước dầm 700x800cm.
  • Nếu địa chất không tốt thì trước khi làm dầm cân, ta cần đóng cọc cho các vị trí có lắp đặt cảm biến. Cụ thể, mỗi vị trí bao gồm 3 cọc, mỗi đầu cọc có khả năng chịu tải từ 10-15 tấn.

Móng cân điện tử 120 tấn | Móng cân ô tô dạng nổi

Hình ảnh: Móng cân ô tô dạng nổi

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư móng cân

Hiện nay, để giảm thiểu giá thành đầu tư cân ô tô điện tử nhiều nhà thầu thi công lắp đặt cân ô tô thường khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, tự chủ làm móng trạm cân theo thiết kế bản vẽ móng cân có sẵn kết hợp cùng sự hướng dẫn cụ thể của đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Dù thế để đầu tư móng cân hợp lý tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp cũng cần chú ý đến hai yếu tố quan trọng dưới đây.

Thứ nhất: Giá thành sắt thép tại thời điểm làm móng

Một trong những thành phần nguyên vật liệu có giá trị cao và sử dụng nhiều để cấu tạo nên móng cân điện tử chính là sắt thép, do đó giá của móng cân cũng ảnh hưởng bởi giá sắt thép tại thời điểm thi công xây dựng hố móng.

Thứ hai: Giá thành nhân công tại khu vực làm móng 

Tại mỗi khu vực lắp đặt cân sẽ có giá thuê nhân công tương ứng nên khi doanh nghiệp tự chủ đầu tư hố móng sẽ tiết kiết chi phí nhờ thuê nhân công tại địa phương thay vì đơn vị cung cấp phải thuê nhân công từ địa phương khác di chuyển đến vị trí lắp cân để làm việc.

Móng cân ô tô dạng chìm

Hình ảnh: Móng cân ô tô dạng chìm

Kết luận

Để lựa chọn cân ô tô điện tử có chất lượng cao, giá thành đầu tư hợp lý thì quý khách hàng nên tham khảo các đơn vị cung cấp uy tín trong đó có CTCP Công nghệ Tự động Tân Phát hoạt động với hơn 15 năm kinhh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt các trạm cân điện tử khác nhau (như cân điện tử 40 tấn, 60 tấn, 80 tấn....).

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt huyết, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Cân điện tử Tân Phát cam kết hỗ trợ khách hàng trong việc thiết kế thi công xây dựng hố móng trạm cân điện tử, đồng thời cũng đưa ra giải phát tối ưu nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của cân và giá thành đầu tư tốt nhất cho quý khách hàng.

zalo