Hotline: 0927.966.866

Cách sử dụng và bảo quản cân sàn điện tử

Đăng bởi Anh Tùng vào lúc 18/11/2016
Cách sử dụng và bảo quản cân sàn điện tử

Những lưu ý khi sử dụng cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử là một sản phẩm thiết thực trong cuộc sống hay trong việc sản suất, kinh doanh. Những loại cân điện tử nhỏ thường suất hiện ở các hộ gia đình, siêu thị, trung tâm mua sắm…. Cân sàn điện tử được dùng để cân oto, hay sử dụng trong các xưởng sản xuất. Cân điện tử có nhiều chức năng kết hợp như: in báo cáo, tính tiền… với cấu tạo phần điện tử phức tạp thì việc sử dụng và bảo quản cân điện tử sao cho đúng cách, đảm bảo quá trình hoạt động lâu dài cảu cân là một điều được nhiều khách hàng chú ý.

Khi đã lựa chọn được một chiếc cân sàn điện tử phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì bạn cần phải tìm hiều chức năng, chế độ hoạt động cũng như việc bảo quản cân điện tử, làm sao để có thể sử dụng hết tính năng và đảm bảo cho sự hoạt động lâu dài của cân. Sau đây là một số lưu ý cho việc sử dụng cân điện tử:

  • Đặt cân trên bề mặt phẳng.
  • Đặt cân ở những nơi khô ráo tháng mát, tránh những nơi có luồng không khí ra vào, gần nguồn nhiệt, hay các thiết bị điển tử khác có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân điện tử.
  • Khi không sử dụng cân thì không nên để vật nặng lên cân khiến cho cân phải chịu tải liên tục, điều này có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác khi sử dụng cân.
  • Lưu ý đến khối lượng tối đa của cân, không được đặt khối lượng cân vượt quá lượng cân tối đa của cân điện tử.
  • Khi cân chất lỏng, hóa chất không được để trực tiếp lên bề mặt bàn cân, cần để qua bề mặt trung gian và áp dụng phép trừ bì.
  • Trong quá trình về sinh bàn cân, cần tắt cân điện tử và tháo rời bàn cân khỏi mặt đỡ.

Qua đây là một số lưu ý khi sử dụng cân sàn điện tử, người sử dụng cần chú ý để thực hiện.

Cách sử dụng và bảo quản cân sàn điện tử

can san dien tu một công cụ không thể thiếu trong việc đo lường chính xác trong các hoạt động sản suất kinh doanh, các loại cân điện tử với nhiều chức năng đa dạng đang ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng của nó. Sử dụng cân điện tử giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chí phí sản xuất cũng như tăng năng suất lao động một cách đáng kể. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử được nhiều hãng sản xuất giới thiệu đến người tiêu dùng. Chất lượng của cân điện tử cũng là một vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Việc mua một sản phẩm cân điện tử chất lượng và việc sửa dụng và bảo quản như thế nào để sản phẩm có thể sử dụng được lâu dài là câu hỏi của nhiều khách hàng.

Để chọn lựa được một chiếc cân điện tử phù hợp và chất lượng, trước tiên bạn cần biết được mục đích của việc sử dụng cân là gì. Ngoài việc cân trọng lượng bình thường thì cân điện tử còn có nhiều loại cân ví dụ như: cân đếm điện tử, cân phân tích ẩm….. Cần phải dựa vào mục đích sử dụng để có thể lựa chọn được loại cân điện tử phù hợp nhất tránh tình trạng lãng phí. Khi đã biết nên mua loại cân nào thì bạn cần tìm một hãng cân có uy tín với các sản phẩm đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành. Nên lựa chọn những hãng cân nhập khẩu, những công ty có hệ thống phân phối hàng uy tín.

Để sử dụng cân điện tử được lâu dài, đảm bảo tính năng của cân khách hàng cần tuân thủ theo những chỉ dẫn của người bán hàng. Khác với các loại cân truyền thống, cân điện tử có hai bộ phần cơ khí và điện tử. trong đó phần điện tử là bộ phận chính đảm bảo cho sự hoạt động bình thường của cân.