Hotline: 0927 966 866

Cách sử dụng và bảo quản cân sàn điện tử

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 18/11/2016

Cân sàn điện tử là một sản phẩm thiết thực trong đời sống xã hội ngày nay, có mặt chủ yếu tại các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng, kho bãi....Cân sàn hỗ trợ đo lường trọng lượng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Cấu tạo phần điện tử phức tạp nên việc sử dụng và bảo quản cân điện tử sao cho đúng cách để đảm bảo quá trình hoạt động lâu dài của cân cũng là một điều được nhiều khách hàng chú ý.

Trong khuân khổ bài viết dưới đây, candientu88.com xin chia sẻ về những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản cân sàn điện tử các loại được dùng phổ biến hiện nay.

1. Lưu ý trước khi đưa cân sàn vào sử dụng

  • Khi đã lựa chọn được một chiếc cân sàn phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì bạn cần phải tìm hiều chức năng, chế độ hoạt động cũng như việc bảo quản cân điện tử, làm sao để có thể sử dụng hết tính năng và duy trì sự hoạt động lâu dài của cân.
  • Đặt cân trên bề mặt phẳng.
  • Đặt cân ở những nơi khô ráo tháng mát, tránh những nơi có luồng không khí ra vào, gần nguồn nhiệt, hay các thiết bị điển tử khác có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân điện tử.

Cân sàn điện tử

Mẫu: Cân điện tử 1000kg

2. Lưu ý trong khi sử dụng cân sàn điện tử

  • Chú ý đến khối lượng tối đa của cân sàn (thông thường từ 1 tấn đến 15 tấn), không đặt vật cân có khối lượng vượt quá khả năng chịu tải quả cân gây hưu hỏng cảm biến lực.
  • Khi không sử dụng cân thì không nên để vật nặng lên cân khiến cho cân phải chịu tải liên tục, điều này có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác khi sử dụng cân.
  • Khi cân chất lỏng, hóa chất không được để trực tiếp lên bề mặt bàn cân, cần để qua bề mặt trung gian và áp dụng phép trừ bì.

Cân sàn điện tử 2 tấn

Mẫu: Cân điện tử 2000kg

3. Lưu ý sau khi dùng xong cân sàn

  • Nên vệ sinh cân sàn bằng khăn mềm và sử dụng nước bình thường để làm ẩm, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa nên không có quy định cho phép từ nhà sản xuất.
  • Nhiều thiết bị trong cân sàn chỉ cần lâu khô không cần thấm nước vào khăn mềm nên bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu hơn về sản phẩm, tránh những lỗi sai làm hư hỏng cân.
  • Trong quá trình về sinh bàn cân, cần tắt nguồn cho cân sàn điện tử để đảm bảo sự an toàn cho cả người vệ sinh cân và tránh hưu hại bàn cân cùng thiết bị cân.

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản cân sàn điện tử hợp lý nhất giúp gia tăng độ bền, tuổi thọ cân. Đồng thời đảm bảo tính ổn định và độ chính xác trong quá trình sử dụng cân lâu dài.

Tân Phát hi vọng bài viết đã có thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài đọc về "10 cách bảo quản cân điện tử giúp gia tăng độ bền" để giúp có thêm nhiều thông tin có ích trong quá trình vận hành sử dụng và bảo quản các loại cân điện tử phổ biến hiện nay nhé!

zalo