Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02 Keli
Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02 Keli Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02 Keli Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02 Keli Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02 Keli

Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02 Keli

Liên Hệ Giá
  • Còn hàng
MÔ tả:
Sản phẩm đang được phân phối trực tiếp tai công ty Tân Phát với hàng chính hãng Keli. - Nhiệt độ sử dụng là 0 ℃ ~ 85 ℃, độ ẩm là 10% RH ~ 95% RH. - Kích thước Hộp : 180x120x45 (mm) - Cung cấp 2 ngõ...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Bộ khuếch đại tín hiệu Loadcell KM-02

Sản phẩm đang được phân phối trực tiếp tai công ty Tân Phát với hàng chính hãng Keli.
- Nhiệt độ sử dụng là 0 ℃ ~ 85 ℃, độ ẩm là 10% RH ~ 95% RH.
- Kích thước Hộp : 180x120x45 (mm)
- Cung cấp 2 ngõ đầu vào là Cảm biến lực / Cân / Sàn cân ( dây đấu nối E+, E-, Sig+, Sig- )

Mô tả sản phẩm bộ khuếch đại tín hiệu KM-02

 Bộ chuyển đổi khuyếch đại tín hiệu KM02 được ứng dụng trong các thiết bị cần đọc, chuẩn hóa và khuếch các tín hiệu từ loadcell, kết nối với PLC hoặc các đầu hiển thị. Với thiết kế chống nhiễu tốt, vì vậy nó được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống trạm trộn nơi mà có rất nhiều động cơ cũng như biến tần hoạt động. Các Bộ chuyển đổi được áp dụng rất khác nhau, như dùng làm đầu dò nhiệt độ, đầu dò lực, đầu dò độ ẩm, đầu dò trọng lượng ,.. cung cấp chức năng như một thiết bị chuyển đổi các tín hiệu vật lý khác nhau , phụ thuộc vào các tế bào tải ( cell ), tương ứng với các đầu ra tương tự ( Analog ) 4 ~ 20mA ( phổ biến ) hoặc 0~10V.

Hình ảnh bên ngoài bộ khuếch đại tín hiệu loadcell KM-02, sản phẩm với vở bên ngoài từ chất liệu thép hợp kim.

Ảnh chụp bên trong sản phẩm bộ khuếch đại tín hiêu. Sản phẩm có khả năng chống nước.

Bộ khuếch đại tíni hệu KM02C có giá thành rẻ hơn so với KM02 và nó có vỏ ngoài được làm bằng nhựa, không có khả năng chống nước.

Đầu ra:

+ VOUT: 0~10 V.

+ IOUT: 4~20 mA.

+ GND: Nguồn - 0 V.

+ 24V: Nguồn + 24 V.

Đầu ra chuẩn Analog: Kiểu Dòng hoặc Kiểu Áp.

Phạm vi cung cấp điện cho phép của Bộ Khuếch đại  là DC15V ~ 24V, chúng tôi khuyên bạn sử dụng 15V, 18V hoặc 24V DC. Khi nhiệt độ môi trường trên 60 ℃, bạn nên đảm bảo rằng nguồn điện sẽ không được trên 24V.

1. Trong các hệ thống điều khiển trạm trộn beton, ngoài việc sử dụng đầu cân ( Weight TPS Indicator ) để cân/đo nguyên liệu, thì việc sử dụng các bộ khuếch đại làm đơn giản hóa vấn đề giao tiếp giữa PLC ( Bộ điều khiển lập trình đươc ) với các hệ thống cân.

2. Kết nối PLC và đầu cân ( cần hiểu rõ truyền thông giao tiếp, đôi khi vấn đề này cũng không đơn giản ).

3. Kết nối PLC và bộ khuếch đại ( chỉ cần kết nối cổng Analog --> đơn giản hóa vấn đề giao tiếp --> được sử dụng rộng rãi )
 

Cài đặt đầu ra cho bộ khuếch đại

 C-1 :Chỉnh đầu ra là kiểu Dòng (4~20mA)

Vùng Zero thấp nhất của Bộ khuếch đại là khoảng 2.7 mA, Khi đầy tải sẽ được giới hạn trong khoảng 32 mA.

Bước 1: Kết nối và kiểm tra cẩn thận.

Bước 2: Sử dụng VOM thang đo dòng để đo dòng điện ra khi cài đặt tải trong tình huống tải rỗng ( Vùng ZERO không tải ). Điều chỉnh POT ( Biến trở ) tại vị trí có đánh dấu 'Zero' để tạo ra dòng điện hiện tại ở 4.000 mA. Nếu bạn điều chỉnh POT theo chiều kim đồng hồ, đầu ra hiện tại sẽ tăng lên, nếu theo ngược chiều kim đồng hồ thì đầu ra dòng điện hiện tại sẽ giảm.

Bước 3: Đặt đầy tải hoặc một điểm tải như n% F.S lên cảm biến lực/cân/sàn cân, sau đó điều chỉnh POT ( Biến trở ) tại vị trí có được đánh dấu 'SPAN' để tạo ra dòng điện hiện tại ở 20.000 mA hoặc 4 + n% * 16. Cách điều chỉnh POT như bước trên.

Bước 4: Lặp lại bước 2, bước 3 cho đến khi kết quả là đúng theo yêu cầu.

 C-2 :Chỉnh đầu ra là kiểu Áp (0~5V hoặc 0~10V)  

Điện áp thấp nhất tại vùng Zero đầu ra của bộ khuếch đại KM01  khoảng -0.3 V, khi đầy tải sẽ được giới hạn trong khoảng 10.7 V.

Bước 1: Kết nối và kiểm tra cẩn thận.

Bước 2: Sử dụng VOM thang đo điện áp để đo điện áp ra khi cài đặt tải trong tình huống tải rỗng. Điều chỉnh POT ( Biến trở ) tại vị trí có đánh dấu 'Zero' để tạo ra điện áp là 0.000 V. Nếu bạn điều chỉnh POT theo chiều kim đồng hồ, điện áp đầu ra sẽ tăng lên, nếu ngược ngược chiều kim đồng hồ thì điện áp sẽ giảm.

Bước 3: Đặt lên cảm biến/cân/sàn cân toàn bộ tải hoặc một điểm tải như n% F.S, sau đó điều chỉnh POT ( Biến trở ) tại vị trí được đánh dấu 'SPAN' để tạo ra điện áp ở 10.000V hoặc 10 * n% V. Cách điều chỉnh POT như các bước trên.

Bước 4: Lặp lại bước 2, bước 3 cho đến khi kết quả là đúng như yêu cầu.

 C-3 : Các điểm chú ý khi sử dụng

- Sau khi điều chỉnh đầu ra cho bộ KM02 ở các mức ZERO và SPAN. Bạn nên sử dụng những thứ đông lạnh như dầu đông cứng hoặc sáp để gắn các vít điều chỉnh của POT, để tránh rung động hoặc các lý do khác gây ra có thể ảnh hưởng đến POT làm sai lệch kết quả ở đầu ra.

- Đậy kín nắp, siết chặt ốc và siết chặt các phích cắm của các lỗ đấu dây để bảo vệ khỏi bụi và nước.

 

Tân Phát

Top