Hotline: 0927 966 866

Tìm hiểu quá trình sản xuất loadcell đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 30/08/2016

Cân điện tử ngày nay đã có những bước phát triển vượt bậc về công nghệ. Nhiều loại cân điện tử đươc sản xuất ngày càng đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của các đối tượng sử dụng. Đối với cân điện tử thì một thiết bị quan trọng không thể thiếu là loadcell. Loadcell là bộ phận cảm biến lực, có chức năng chuyển đổi tín hiệu lực thành tín hiệu điện. Vì tầm quan trọng của mình mà loadcell được các nhà sản xuất rất coi trọng trong quá trình sản xuất.

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn các bước trong quy trình sản xuất loadcell.

Hoàn thiện gia công và làm sạch.

Đây là một bước quan trọng trong quá trình sản xuất loadcell, bởi vì nếu bề mặt của loadcell không được sạch thì sẽ rất khó khăn trong quá trình lắp đặt tiếp theo.

 

Gắn điện trở lên lên loadcell.

Sau khi bề mặt loadcell được gia công và làm sạch thì nhà sản xuất sẽ quét một lớp keo lên bề mặt để strain gage có thể bám dính dễ dàng.

Đảm bảo strain gage bám chắc trên bề mặt loadcell keli.

Sau khi dính toàn bộ điện trở strain gage lên bề mặt loadcell thì nhà sản xuất sẽ sử dụng một khuôn thể ép chặt các điện trở lên bề mặt loadcell. Ngoài ra khuôn ép cũng sử dụng nhiệt để tăng thêm độ kết dính của điện trở.

Hiệu chỉnh tải trọng ở các vị trí của loadcell

Sau khi loadcell được gắn các điện trở thì một đầu được gắn cố định vào mặt cân. Lúc này nhà sản xuất sẽ tiến hành hiệu chỉnh loadcell đây là một bước rất quan trọng đảm bảo làm sao để người sử dụng có thể có số cân chính xác khi đặt vật cân ở bất kì chỗ nào của bề mặt cân.

Tiếp theo thì nhà sản xuất tiến hành kiểm tra tín hiệu điện của loadcell, phủ một lớp bảo về và tiến hành kiểm tra để xuất xưởng.

 

 

zalo