Hotline: 0927 966 866

Tiêu chuẩn NTEP là gì?

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 05/07/2023

Trong quá trình tham khảo hoặc tìm hiểu các sản phẩm cân điện tử cũng như phụ kiện cân điện tử, khách hàng thường xuyên bắt gặp cụm từ tiêu chuẩn NTEP nhưng lại không hề biết ý nghĩa gì trong đến cân điện tử. Vậy để tìm hiểu chi tiết về Tiêu chuẩn NTEP là gì? Hãy cùng candientu88.com tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. NTEP là gì?

NTEP là cụm từ viết tắt của National Type Evaluation Program tạm dịch là chương trình đánh giá chuẩn quốc gia.

2. Ý nghĩa của tiêu chuẩn NTEP đối với cân điện tử

NTEP được xem là một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ nhằm thử nghiệm và đánh giá để đảm bảo rằng các sản phẩm cân điện tử hay thiết bị cân phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của chính phủ được liệt kê trong NTST Handbook 44.

Trong đó, các tiêu chuẩn của NIST (Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia) sẽ bao gồm mọi khía cạnh của NTEP đã được phê duyệt như:

  • Khả năng cân.
  • Độ chính xác.
  • Ảnh hưởng của cân đối với nhiệt độ, độ ẩm.
  • Nhãn hiệu sản xuất trên cân.

Đây chính là các tiêu chuẩn sẽ được các nhà kiểm soát chất lượng và trọng lượng kiểm tra trên cân của khách hàng và xác nhận nó để sử dụng.

Mỗi chiếc cân được NTEP phê chuẩn sẽ có riêng một giấy chứng nhận NTEP hoặc số phù hợp được liệt kê trên đó để thanh tra quản lý chất lượng có thể chứng nhận chiếc cân của khách hàng đảm bảo các tiêu chuẩn trong NIST.

Lưu ý, khách hàng sử dụng cân điện tử cần liên lạc với chi cục đo lường tại địa phương thường xuyên bởi tại mỗi chính quyền địa phương khác nhau sẽ áp đặt một số quy định hay quy tắc khác nhau giữa NTEP và NIST.

3. Tổng kết

Nhìn chung, bất kỳ đơn vị mua bán hoặc tính cước dựa trên trọng lượng ở Hoa Kỳ đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý thương mại.

Và phần lớn các sản phẩm tại cân điện tử Tân Phát đều đáp ứng các tiêu chuẩn NTEP nên hãy gọi điện thoại trực tiếp đến phòng kinh doanh qua số điện thoại 0927.966.866 để lựa chọn sản phẩm cân điện tử phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng cân của khách hàng nhé!

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn OIML là gì?

zalo