Hotline: 0927 966 866

Sự khác biệt giữa cân sàn và cân bàn điện tử

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 26/04/2023

Nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn hoặc nhầm lẫn giữa cân bàn với cân sàn điện tử hay không biết cân sàn có phải là cân bàn điện tử không? Hoặc cân sàn có phải là tên gọi tắt của cân bàn điện tử hay không?

Thì trong khuân khổ bài viết dưới đây, Cân Tân Phát xin chia sẻ cụ thể về những sự khác biệt giữa cân sàn và cân bàn điện tử phổ biến hiện nay.

  • Khác về kích thước và kết cấu cơ khí

Đều được cấu tạo từ hai bộ phận chính là khung cơ khí và thiết bị điện nhưng về hình dáng cân sàn và cân bàn điện tử hoàn toàn khác biệt nhau.

- Cân bàn điện tử có kích thước tổng thể nhỏ hơn cân sàn, các kích thước thông dụng của cân bàn bao gồm: (30x40)cm, (40x50)cm, (50x60)cm, (60x80)cm. Còn các kích thước thông dụng của cân sàn điện tử chủ yếu từ (1mx1m), (1.2mx1.2m), (1.5mx1.5m), (2mx1.2m)...

- Kết cấu cơ khí cân sàn điện tử bao gồm khung cân làm từ dầm thép đạt tiêu chuẩn SS400 về độ bền độ cứng cáp cao, kết hợp cùng mặt sàn tôn gân chống trơn trượt, thiết kế khép kín nhằm hạn chế ảnh hưởng của môi trường, đồng thời ngăn chặn sự phá hủy của động vật gặm nhấm đến thiết bị cảm biến lắp đặt dưới gầm bàn cân. Tổng thể cân được sơn hai lớp chống gỉ và trang trí để gia tăng độ bền, tuổi thọ sử dụng.

- Kết cấu cân bàn đơn giản chỉ có khung thép sơn tĩnh điện và mặt bàn cân inox (có thể có cột đỡ / giá đỡ đầu cân bằng inox cho các dòng cân bàn điện tử dạng cột), thiết kế tách rời mặt sàn và khung cân nên dễ dàng vệ sinh. 

Việc di chuyển cân bàn trở lên dễ dàng cũng bởi kích thước và khối lượng khối lượng dòng cân này thấp hơn nhiều so với cân sàn điện tử.

Danh sách sản phẩm: Cân bàn điện tử

 

Cân bàn điện tử A501E HP

Hình ảnh: Cân bàn điện tử 100kg cung cấp chính hãng Cân Tân Phát

  • Khác về khả năng chịu tải

Cân bàn có khả năng chịu tải từ 30kg đến 500kg với bước nhảy từ 5g đến 1000g (tùy chọn), trong đó dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là cân bàn 100kg, 200kg, 300kg, 500kg .

Cân sàn có khả năng chịu tải từ 500kg đên 15 tấn với bước nhảy từ 100g đến 2000g (tùy chọn), trong đó dòng sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến nhất là cân sàn 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn.

  • Khác về thiết bị điện lắp đặt trong cân

Ngoài được lắp đặt đầu cân điện tử và cảm biến lực giống như cân bàn thì số lượng cảm biến (loadcell) trong cân sàn sẽ nhiều hơn tuy theo kích thước cân, bởi vậy cân thêm bộ cộng tín hiệu loadcell hay gọi khác là hộp nối loadcell để tổng hợp tín hiệu điện truyền về bộ chỉ thị cân.

Thông thường cân bàn sẽ bao gồm 01 đầu cân và 01 loadcell nhập khẩu từ các thương hiệu sản xuất phụ kiện cân uy tín nổi tiếng như Mettler Toledo (Mỹ - Thụy Sỹ), Yaohua (Taiwan), Keli (Trung Quốc)....

Cân sàn sẽ bao gồm 01 đầu cân, 04 đến 06 loadcell và 01 hộp nối loadcell dạng 4 cổng vào, 6 cổng vào hoặc 6 cổng vào.

Danh sách sản phẩm: Cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử kích thước 1.25mx1.25m

Hình ảnh: Cân sàn điện tử 1 tấn kích thước 1.25mx1.25m

  • Khác về tần suất sử dụng cân

Cân sàn có tần suất sử dụng cao hơn cân bàn nhưng lại khó di chuyển vì khối lượng và kích thước lớn. Ngoài ra, mức giá cân sàn điện tử cũng cao hơn so với giá cân bàn, dù vậy sản phẩm này cũng vẫn được ưa chuộng sử dụng phổ biển trong ngành công nghiệp hiện nay bởi độ bền độ chính xác cao, nhiều chức năng và chế độ hoạt động hiện đại phục vụ cho đa dạng nhu cầu sử dụng thực tế của quý khách hàng.

Hiện hai dòng cân bàn và cân sàn điện tử đang được hãng cân điện tử Tân Phát cung cấp với chất lượng và giá thành tốt nhất, cam kết bảo hành lên đến 12 tháng, hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0927.966.866 hoặc qua email Candientu88@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Cân điện tử Tân Phát rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

zalo