Hotline: 0927.966.866

Loadcell cân ô tô - Các loại cảm biến lực phổ biến hàng đầu

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 10/02/2018
Loadcell cân ô tô - Các loại cảm biến lực phổ biến hàng đầu

Cảm biến lực (loadcell) lắp đặt trong các hệ thống tạm cân ô tô điện tử 80 tấn nói riêng, các trạm cân nói chung, hiện có rất phổ biến trên thị trường. Tất cả các dòng cảm biến đầu là hàng nhập khẩu 100%, bởi tại Việt Nam hiện nay chưa có đơn vị nào có thể sản xuất được các loại cảm biến lực. Ở bài viết này tôi xin chia sẻ và giới thiệu những model loadcell phổ biến nhất hiện nay đang được lắp đặt trong các hệ thống trạm cân ô tô điện tử. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn dòng thiết bị phù hợp cho sản phẩm của mình.

Đầu tiên chúng ta sẽ phân biệt ra các dòng cảm biến dạng tín hiệu tương tự (Analog) hay tín hiệu số (Digital). Đây là 2 dòng loadcell trên thị trường hiện nay, với tín hiệu analog vẫn phổ biến hơn cả bởi giá thành sản phẩm rẻ hơn so với dòng loadcell digital. Thì lần lượt ở dưới đây chúng ta sẽ đi liệt kê lần lượt những con thiết bị đang được dùng nhiều trên thị trường.

Tiếp đến chúng ta sẽ chia các dòng loadcell theo các mức trọng tải lắp đặt phổ biến. Thì vấn đề này nó có thể sẽ phụ thuộc vào kích thước cầu cân nữa mà bạn có thể lưạ chọn cho mình được khối lượng phù hợp vào số lượng loadcell cần cho cầu cân đó. Chúng ta cần phân tích rõ từng chi tiết cụ thể trước khi lựa chọn chính xác loadcell đạt như mong muốn, từ đó đảm bảo giảm được tri phí đầu vào của một trạm cân.

Còn một vấn đề nữa đó là các loại hình dáng, kiểu cách cảm biến là dạng nén, hay dạng uấn tiếp điểm. Việc lựa chọn này có thể là không quá quan trọng nhưng đó cũng là một điều kiện để có được một bộ thiết bị bền hay không bền. Tuổi thọ của một con cảm biến cũng sẽ liên quan đến chi phí con cảm biến đó về sau này. Bạn cũng lên tham khảo chi tiết hơn.

Ok. Chúng ta sẽ đi liệt kê và lần lượt tìm hiểu chi tiết về những dòng loadcell phổ biến nhất hiện nay đang được lựa chọn để lắp đặt trong các hệ thống trạm cân ô tô điện tử.

Các dòng cảm biến sử dụng tín hiệu Analog.

  • Model Loadcell QSA hãng Keli Công ty Trung Quốc, sản xuất tại Trung Quốc. Mức độ phổ biến của nó dẫn đầu trong tất cả các loại cảm biến đang được triển khai lắp đặt hiện nay trên thị trường. Với các mức trọng tải công suất đáp ứng có các loại 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn. Cảm biến thuộc dòng hàng tiêu chuẩn OIML, cấp bảo vệ IP68 (tiêu chuẩn quốc tế). Đây là dòng cảm biến lực cầu bi, điểm uấn kép.

Hình ảnh thực tế cảm biến lực QS-A hãng Keli

  • Model Loadcell BTA hãng Amcell – Công ty của Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Có thể giờ tầm phổ biến của nó sẽ ít hơn QSA trong thời gian gần đây nhưng nó từng là một dòng cảm biến lực được lựa chọn hàng đầu của thời gian trước kia. Với các đơn vị cần thay thế dòng cảm biến này vẫn là rất lớn. Chúng có các mức công suất trọng tải đạt 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Cũng là một một loại cảm biến cầu bi điểm uấn kép, có độ bảo vệ IP67 theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hình cảm biến lực trụ bi BTA hãng Amcell

  • Modell Loadcell HM9B hãng Zemic một thương hiệu Hà Lan, được sản xuất tại Trung Quốc. Với một số công ty cung cấp cân ô tô điện tử, mà trực tiếp sản xuất như Cân ô tô Tân Phát chúng tôi thì HM9B là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc giới thiệu thiết bị cân với khách hàng. Nó có được chất lượng, độ hoạt động ổn định nhất trong những dòng lodcell Analog. Với HM9B có các mức trọng tải cảm biến 10 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Cảm biến đạt tiêu chuản OIML và có cấp độ bảo vệ đạt IP68, tiêu chuẩn vật liệu đạt cấp C3 phù hợp với các môi trường hóa chất, môi trường có tính độc ăn mòn cao. Sản phẩm là dòng cảm biến cầu bi sử dụng phương pháp tiếp điểm uốn kép.

Hình ảnh loadcell model HM9B chính hãng Zemic

  • Model loadcell Mettler Toledo 0782 hãng sản xuất Mettler Toledo, một thương hiệu của Mỹ liên doanh Thụy Sỹ, và được sản xuất tại Trung Quốc. Một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị cân điện tử và cân điện tử nổi tiếng thế giới. Về chất lượng thì đây là dòng thiết bị số 1 trong tất cả các thiết bị cảm biến lực. Nó đi kèm với đó là giá thành sản phẩm này cao hơn tất cả các sản phẩm có cùng thông số. Dòng cảm biến 0782 có công suất định mức có thể đạt từ 20 tấn tới 300 tấn cho một con cảm biến. Với loadcel 0782 là một dòng cảm biến trụ nén, nó khác hoàn tòan với những con cảm biến được tôi liệt kê ở trên nhưng nó có đủ các dòng khác cạnh tranh với nớ ở dưới đây. 0782 có đủ những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho một thiết bị cảm biến lực.

Hình ảnh cảm biến lực loadcell 0782 hãng Mettler Toledo

  • Model loadcell WBK hãng CAS một sản phẩm thuộc thương hiệu Hàn Quốc. Một sản phẩm loacell trụ nén khác trong các dòng cảm biến lực Analog có rất nhiều đơn vị đang lựa chọn. Một sản phẩm của một đất nước có nền công nghệ phát triển, nó có tính ổn định cao, công nghệ cũng rất tiên tiến. Cảm biến có các mức công suất định mức 10 tấn, 25 tấn, 30 tấn. Cảm biến có tiêu chuẩn chất liệu đạt C3, tiêu chuẩn quố tế đạt OIML R60, và có tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ IP68. Hiện nay cũng có rất nhiều khách hàng tin dùng model WBK này cho trạm cân điện tử của mình.

Hình ảnh model loadcell CAS WBK cảm biến trụ nén 30 tấn

  • Model Loadcell BM14G một sản phẩm khác của hãng Zemic nhưng đây là một sản phẩm loadcell trụ nén. Xét về tính ổn định thì nó tốt hơn HM9B, và giá thành cũng cao hơn. Cảm biển có các mức công suất định mức đạt 10 tấn, 20, 30, 40 và 50 tấn. Tiêu chuẩn chất liệu đạt cấp độ C3 /C4, tiêu chuẩn quố tế đạt OIML R60, và có tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ IP68.

Hình ảnh loadcell BM14G cảm biến trụ hãng Zemic

 

  • Model Loadcell ZSGB một sản phẩm khác của hãng Keli, một dòng sản phẩm loadcel trụ nén. ZSGB là một lựa chọn cao cấp hiện nay khi cần tìm một dòng cảm biến trụ nén có giá thành phù hợp và chất lượng cao. ZSGB có các loại công suất định mức 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn. Có cấp độ tiêu chuẩn chất liệu đạt C2/C3. Tiêu chuẩn chất lượng bảo về IP68.

Hình ảnh thực tế cảm biến lực ZSGB 30 tấn chính hãng Keli dòng cảm biến trụ.

 

Ngoài ra còn một số loại cảm biến lực khác nữa nhưng độ phổ biến của chúng không cao, vậy nên tôi không kẻ ra ở đây.

 

Các loại cảm biến lực thuộc dòng sử dụng tín hiệu số (Digital)

  • Model Loadcell Powercell PDX một sản phẩm chính hãng Mettler Toledo. Tôi cho PDX lên đầu bởi đây là một loại cảm biến lực số 1 hiện nay. Một dòng cảm biến lực đột phát hiện nay. Nó kết nối với nhau mà không cần đến hộp nối tín hiệu. Cảm biến có các loại công suất định mức 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn, 90 tấn. Cảm biến dạng trụ nén. Cảm biến PDX có thể chịu được trong các mội trường nóng bức, môi trường băng giá, nó có thể tránh được các vấn đề tự nhiên khác như chống sét, chuột cắn và đặc biệt có thể chống đổ vỡ.

Loadcell Powercell PDX hãng Mettler Toledo hình ảnh thực tế.

  • Model Loadcell QSD một sản phẩm hãng Keli. Nó có các loại mức tải công suất đạt 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Cảm biến SQ-D có thể tự động ổn định cân bằng, điều chỉnh tâm, chống sô lệch, chống va đập cực tốt. Với tất cả các loại Load cell số đều có được những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho việc định lượng và với SQ- D cũng vậy.

Hình ảnh thực tế cảm biến lực QS-D loadcell số hãng Keli, cảm biến trục bi

  • Model loadcell DHM9B Zemic. Có tốc độ và độc chính xác cực kì cao, dòng sản phẩm tiêu chuẩn trong tất cả các thiết bị cảm biến lực Digital đang có mặt phổ biến trên thị trường nước ta hiện nay. Dòng cảm biến có tải trọng công suất 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Với thiết kế tiêu chuẩn chất lượng C3 tiêu chuẩn quốc tế về độ bảo vệ IP68. Cảm biến thuộng mẫu cảm biến trụ bi, điểm uấn kép. Cảm biến có được sức chịu quá tải đạt 150%

Với những thông tin sơ bộ cũng như hình ảnh kỹ thuật các loại Loadcell chuyên lắp đặt trong các hệ thống trạm cân ô tô điện tử mà chúng tôi liệt kê trên đây đã có thể phần nào giúp cho quý vị biết chính xác là mình đã và đang chọn dòng cảm biến nào, từ đó có thể đi tìm hiểu được nhiều hơn các thông tin khác.

Là công số 1 tại Việt Nam chuyên cung cấp, sản xuất các hệ thống trạm cân điện tử, cân định lượng trong các nhà máy. Chúng tôi hiểu được chính xác các dòng thiết bị nào là tốt nhất, phù hợp với hệ thống cân điện tử. Chúng tôi biết được loại nào tốt, loại nào rẻ, loại nào là hàng chính hãng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều hơn thông tin kỹ thuật chi tiết mong muốn.