Hotline: 0927 966 866

Lbs là gì? 1 lbs bằng bao nhiêu kg?

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 30/05/2023

Nếu kg và g là các đơn vị đo trọng lượng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam thì đơn vị Lbs lại là đơn vị được dùng khá phổ biến tại nước ngoài và một số ngành/lĩnh vực đặc thù tại Việt Nam. Vậy đơn vị Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kg? Cách chuyển đổi lbs sang kg như thế nào? Hãy cùng candientu88.com tìm hiểu các câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Lbs là gì?

  • Lbs thực chất là ký hiệu được viết tắt của Pound.
  • Pound là đơn vị đo lường trọng lượng chung được nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Anh Quốc...thường xuyên sử dụng.
  • Nguồn gốc xuất xứ của pound là từ La Mã với sự chuyển thể của tiếng Đức sang tiếng Latin tạo ra từ "Libra" - đây cũng chính là ý nghĩa vì sao pound lại được ký hiệu là lbs.
  • Các ký hiệu khác của pound là lb, lbm, ℔.

Vậy có thể hiểu một cách đơn giản, lbs là đơn vị đo trọng lượng của một vật nào đó, đơn vị này thường được sử dụng chủ yếu tại Anh, Mỹ và các nước khác ở châu Âu.

Lbs không thuộc đơn vị nằm trong hệ đo lường quốc tế (SI) như hai đơn vị g hay kg. Vậy 1 lbs hay 1 pound bằng bao nhiêu kg hay g? thì chúng ta cùng tham khảo thông tin tiếp phần tiếp theo.

1 Lbs bằng bao nhiêu kg?

Giá trị lbs (pound) hiện nay được quốc tế công nhận chính xác như sau:

1 lbs (1 pound) = 0,45359237 kg

1 lbs (1 pound) = 453,6 g

Bên cạnh đó, lbs trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu sẽ có giá trị bằng 1/2 kg nên ta có thể chuyển đổi như công thức dưới đây:

Lb = Kg x 2,20462 (công thức đổi từ kg sang lbs)

Một ví dụ điển hình cho bạn dễ hiểu là nếu bạn nặng 50kg thì tính ra pound sẽ là:

50 x 2,20462 = 110 Lb

1 pound bằng bao nhiêu kg

Các công cụ quy đổi lbs sang kg 

Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, để tính toán nhanh chóng các đơn vị đo trọng lượng. Một số phần mềm tính toàn và chuyển đổi từ lbs sang kg hay chuyển đổi từ kg sang Lbs (pound) bằng online đã ra đời, điển hình như một số công cụ dưới đây.

1. Google

Thao tác thực hiện quy đổi từ pound sang kg bằng google như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào google.com.vn
  • Bước 2: Trên ô tìm kiếm, bạn nhập công thức "Khối lượng + pound to Kg"
  • Bước 3: Kết quả chuyển đổi sẽ hiển thị ở mục đầu tiên của trang tìm kiếm.

Chuyển đổi từ pound sang kg

2. ConvertWorld

Thao tác thực hiện quy đổi từ pound sang kg và ngược lại bằng ConvertWorld như sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào ConvertWorld
  • Bước 2: Nhập thông số và hệ số đo lường muốn chuyển đổi.
  • Bước 3: Nhấn vào mũi tên trong công cụ để hệ thống tiến hành tự động chuyển đổi và cho ra kết quả mong muốn.

Chuyển đổi lbs sang kg

Ngoài các công cụ online nêu trên thì còn một cách truyền thống để bạn quy đổi từ lbs (pound) sang kg và ngược lại. Đó là dựa vào bảng chuyển đổi đã được liệt kê sẵn dưới đây.

Bảng quy đổi từ pound sang kg

Ứng dụng của Lbs trong cân điện tử

Ngay nay, ngoài các đơn vị cân như kg hay g thì pound (lbs) cũng dần được sử dụng trong nhiêu ngành nghề lĩnh vực tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy sản xuất, xí nghiệp kinh doanh xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Và hầu hết các dòng cân điện tử được dùng phổ biến như cân bàncân sàn,...hiện đều được lắp đặt các thiết bị điện sản xuất từ các thương hiệu uy tín nước ngoài như Mettler Toledo (Mỹ - Thụy Sỹ), Ohaus (Mỹ), Zemic (Hà Lan)...

Do đó đã tích hợp sẵn đa dạng đơn vị cân (trong đó có cả pound hay lbs) tiện lợi cho người dùng sử dụng, nhờ đó tiết kiệm thời gian chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về lbs cũng như cách chuyển đổi Ibs  sang các đơn vị đo lường phổ biến tại Việt Nam như kg hay g. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu sâu hơn về đơn vị pound (lb, lbs, lbm) và ứng dụng của nó xét riêng trong lĩnh vực cân điện tử.

zalo