Hotline: 0927 966 866

Cân sàn điện tử và những điều cần chuẩn bị trước khi mua

Đăng bởi Anh Tùng vào lúc 26/11/2016

Đối với một thiết bị đắt tiền như cân sàn điện tử thì người sử dụng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng  trước khi mua. Để tránh việc tiền mất tật mang thì việc tìm hiểu kỹ càng các thông tin cần thiết là một điều vô cùng quan trọng. Người mua cần cân nhắc các yếu tố sau để có thể mua được cân sàn điện tử tốt nhất.

Thương hiệu và đơn vị phân phối cân sàn điện tử

Người mua cần phải tìm hiểu những thương hiệu cân nổi tiếng và nhà phân phối cân sàn điện tử. Hiện nay thì trong nước chưa sản suất được loadcell và đầu cân, sản phẩm chủ yếu là nhập khẩu thật giả lẫn lộn. Người mua cần phải sáng suốt chọn lựa được cơ sở phân phối uy tín có thể chứng tỏ được nguồn gốc của sản phẩm cùng với chế độ bảo hành đúng như cam kết.

Ảnh minh họa việc lựa chọn thương hiệu nổi tiếng trong ngành cân sàn điện tử.

Kết cấu sàn cân điện tử: đối với cân sàn điện tử thì kết cấu sàn cân rất quan trọng, để có thể chịu được khối lượng lớn thì sàn cân phải có kết cấu thép chắc chắn, không bị sụt lún trong quá trình sử dụng.

Loadcell và đầu cân: loadcell là phần quan trọng của cân sàn điện tử, nó là bộ cảm biến lực. Hiện tại loadcell ở Việt Nam chưa được sản suất, hàng nhập chủ yếu là của Trung Quốc với chất lượng trôi nổi rất khó kiểm soát. Khách hàng nên chú ý kiểm tra nhãn của loadcell in trên cell. Trên thế giới hiện nay có 2 hãng nổi tiếng là Mettler Tolado của Mĩ và Thụy Sĩ, Zemic của Hà Lan sử dụng loadcell của hai hãng này bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra đầu cân cũng là một phần quan trọng. Đầu cân phải kín để tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến cân, đầu cân kém chất lượng sẽ khiến cho việc hiện thị kết quả không được chính xác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất.

Cân sàn điện tử có những ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với các loại cân truyền thống trước đây.

Có thể kể ra hàng loại các ưu điểm của cân điện tử. Với thiết kế nhỏ gọn, cùng với chức năng cân đa dạng, cơ chế hiện thị kết quả một cách rõ ràng. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì con người đã sáng tạo ra các loại thiết bị điện tử giúp đỡ con người trong nhiều công việc làm giảm sức lao động cũng như tăng năng suất lao động đáng kể.

Ngày nay cân sàn điện tử được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản suất, kinh doanh và trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều loại cân điện tử trên thị trường như: cân sàn điện tử, cân bàn điện tử, cân phân tích… Các dòng cân vàng, cân siêu thị, cân trong phòng thí nghiệm…. Ngoài ra nhiều chức năng còn được tích hợp thêm vào cân điện tử như: cân phân tích, đo độ ẩm, đếm…. đã giúp cho người sử dụng giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

Ảnh minh họa một số sản phẩm cân điện tử trong ngành cân tự động.

Sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như công năng sử dụng cũng làm cho người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi chọn lựa cho mình một sản phẩm cân điện tử phù hợp với mục đich sử dụng và tiết kiệm được chi phí. Cân điện tử là một sản phẩm công nghệ vì thế cần phải được sử dụng và bảo quản đúng cách đảm bảo trong quá trình sử dụng đem lại kết quả chính xác. Khách hàng mua sản phẩm cân sàn điện tử nên tìm kiếm những thương hiệu uy tín cùng với đó là những nhà phân phối đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực cân điện tử. Để có thể mua được một sản phẩm với chất lượng dung theo như cam kết của nhà sản suất với chế độ bảo hành tốt nhất. Khi sử dụng người dùng cũng nên tìm hiểu kĩ càng về chức năng, công dụng, cách thức bảo quản để đảm bảo cho việc sử dụng được lâu dài và tiết kiệm nhất.

 

zalo