Hotline: 0927 966 866

Cân điện tử và cuộc sống

Đăng bởi Anh Tùng vào lúc 17/11/2016

Cân điện tử với những nhu cầu của cuộc sống

Cân điện tử là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, hay trong sản suất kinh doanh. Công nghệ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì càng có nhiều loại cân điện tử mới ra đời với nhiều chức năng tiên tiến hơn, độ chính xác cao hơn và đáp ứng những nhu cầu sản suất kinh doanh của nhiều ngành nghề khác nhau. Các loại cân điện tử thường được phân loại theo khối lượng cân. Ví dụ như các loại cân điện tử, cân sàn điện tử, cân bàn điện tử, cân kỹ thuật…. Mỗi loại cân thường được sử dụng cho một mục đích đặc thù riêng. Các loại cân điện tử thường được làm từ chất liệu thép chống gỉ với độ bền cao. Hệ thống điện tử hiện đại với bộ xử lý trung tâm sẽ hiện thị khối lượng cân với tốc độ rất nhanh lên màn hình hiển thị. Hầu nhu không có độ trễ trong thao tác cân.

Đây là một ưu điểm vượt trội của cân điện tử so với các loại cân truyền thống, nó là điểm mà nhiều người lựa chọn và sử dụng cân điện tử. Với màn hình hiển thị rõ ràng, các chế độ cân với các đơn vị tính linh hoạt khác nhau, ngoài ra cân điện tử còn có thể cài đặt dung sai cân một cách dễ dàng. Với những loại cân có khối lượng cân càng nhỏ thì độ chính xác càng cao. Khách hàng cần phải biết rõ về cách sử dụng của từng loại cân điện tử để có thể lựa chọn được một loại cân phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Vai trò của cân điện tử với các doanh nghiệp

Cân điện tử đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong sản suất, kinh doanh thậm chí ngay cả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản suất cân điện tử trong đó phổ biến như: Shinko, keli… trong đó có các hãng sản suất trong nước và các sản phẩm nhẩu khẩu với kiểu sáng, mẫu mã đa dạng.

Cân là một công cụ không thể thiếu trong việc buôn bán, cân đo hàng hóa. Nhận biết được tầm quan trọng của nó, con người đã phát triển ra nhiều loại cân khác nhau nhằm phục vụ tạo thêm nhiều lựa chọn cho các mục đích sử dụng khác nhau. Từ khi ra đời thì cân điện tử đã thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Là một sản phẩm công nghệ, cân điện tử đã bắt kịp thời đại đưa công nghệ mới vào một sản phẩm cũ đã được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Ngày nay thì cân điện tử đã chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Nó thể hiện được những ưu điểm so với các cách cân truyền thống. Cân điện tử được phân loại theo khối lượng cân. Với cùng khối lượng cân thì qua cảm quan cân điện tử thường nhỏ gọn hơn các loại cân truyền thống. Các loại cân điện tử phổ biến thường có mức cân khá đa dạng. Từ các loại cân tiểu li để cân vàng, đến các loại cân có khối lượng từ 30 đến 150 tấn… Được chia ra làm cân điện tử, cần bàn điện tử và loại lớn là cân sàn điện tử với mức cân từ 10 tấn đến 150 tấn. Cân sàn điện tử thường được sử dụng để cân oto, với kích thước sàn cân lớn đảm bảo cho việc cân đo được thể hiện một cách chính xác.

Đối với cân sàn điện tử thì kích thước sàn cân nhỏ nhất thường là 3x4m. Đối với các sàn cân nhỏ thì cần 4 loadcell hay cảm biến lực đặt ở bốn góc. Đảm bảo cho việc cân đo một cách chính xác số lượng cảm biến sẽ phụ thuộc vào kích thước của sàn cân. Diện tích càng lớn thì đòi hỏi số lượng chip cảm biến càng nhiều.. Cân sàn điện tử có thể được cài đặt hiển thị ở ngoài để người cân có thể dễ dàng theo dõi, ngoài ra còn có thể đưa vào máy tính để thu thập dữ liệu, đánh giá khối lượng cân.

zalo