Hotline: 0927 966 866

Các loại cân điện tử được các doanh nghiệp sử dụng trong các nhà máy.

Đăng bởi Nguyễn Đức Tùng vào lúc 18/07/2016

Cân điện tử là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, hay trong sản suất kinh doanh.

Công nghệ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì càng có nhiều loại cân điện tử mới ra đời với nhiều chức năng tiên tiến hơn, độ chính xác cao hơn và đáp ứng những nhu cầu sản suất kinh doanh của nhiều ngành nghề khác nhau. Các loại cân điện tử thường được phân loại theo khối lượng cân. Ví dụ như các loại cân điện tử, cân sàn điện tử, cân bàn điện tử, cân kỹ thuật…. Mỗi loại cân thường được sử dụng cho một mục đích đặc thù riêng. Các loại cân điện tử thường được làm từ chất liệu thép chống gỉ với độ bền cao. Hệ thống điện tử hiện đại với bộ xử lý trung tâm sẽ hiện thị khối lượng cân với tốc độ rất nhanh lên màn hình hiển thị. Hầu nhu không có độ trễ trong thao tác cân.

Ngày nay thì cân điện tử đã chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Nó thể hiện được những ưu điểm so với các cách cân truyền thống. Cân điện tử được phân loại theo khối lượng cân. Với cùng khối lượng cân thì qua cảm quan cân điện tử thường nhỏ gọn hơn các loại cân truyền thống. Các loại cân điện tử phổ biến thường có mức cân khá đa dạng. Từ các loại cân tiểu li để cân vàng với khối lượng cân chỉ là vài gam, đến các loại cân có khối lượng từ vài chục Kg đến 150 tấn… Được chia ra làm cân điện tử, cần bàn và loại lớn là cân sàn với mức cân từ 10 tấn đến 150 tấn. Cân sàn điện tử thường được sử dụng để cân ô tô, với kích thước sàn cân lớn đảm bảo cho việc cân đo được thể hiện một cách chính xác.

 

Đây là một ưu điểm vượt trội của cân điện tử so với các loại cân truyền thống, nó là điểm mà nhiều người lựa chọn và sử dụng cân điện tử. Với màn hình hiển thị rõ ràng, các chế độ cân với các đơn vị tính linh hoạt khác nhau, ngoài ra cân điện tử còn có thể cài đặt dung sai cân một cách dễ dàng. Với những loại cân có khối lượng cân càng nhỏ thì độ chính xác càng cao. Khách hàng cần phải biết rõ về cách sử dụng của từng loại cân điện tử để có thể lựa chọn được một loại cân phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

 

Cân điện tử đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong sản suất, kinh doanh thậm chí ngay cả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản suất cân điện tử trong đó phổ biến như: Shinko, keli… trong đó có các hãng sản suất trong nước và các sản phẩm nhẩu khẩu với kiểu sáng, mẫu mã đa dạng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử khác nhau. Mỗi loại cân được sử dụng với các mục đích khác nhau từ các ứng dụng trong cuộc sống sinh hoạt đến các công việc trong lĩnh vực buôn bán, sản suất. Ví dụ như đối với việc cân đo chính xác như bán vàng, bạc kim loại quý cần những loại cân với độ chính xác cực cao. Còn đối với cân oto lại cần các loại cân sàn điện tử lớn với khối lượng cân từ 60 tấn đến 150 tấn…. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà mọi người có thể chọn lựa chủng loại cân điện từ phù hợp với công việc.

Cân là một công cụ không thể thiếu trong việc, kiểm tra sức khỏe, buôn bán, cân đo hàng hóa. Nhận biết được tầm quan trọng của nó, con người đã phát triển ra nhiều loại cân khác nhau nhằm phục vụ tạo thêm nhiều lựa chọn cho các mục đích sử dụng khác nhau. Từ khi ra đời thì cân điện tử đã thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Là một sản phẩm công nghệ, cân điện tử đã bắt kịp thời đại đưa công nghệ mới vào một sản phẩm cũ đã được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Đối với cân sàn điện từ thì kích thước sàn cân nhỏ nhất thường là 3x4m. Đối với các sàn cân nhỏ thì cần 4 con chip cảm biến đặt ở bốn góc. Đảm bảo cho việc cân đo một cách chính xác số lượng cảm biến sẽ phụ thuộc vào kích thước của sàn cân. Diện tích càng lớn thì đòi hỏi số lượng chip cảm biến càng nhiều.. Cân sàn điện tử có thể được cài đặt hiển thị ở ngoài để người cân có thể dễ dàng theo dõi, ngoài ra còn có thể đưa vào máy tính để thu thập dữ liệu, đánh giá khối lượng cân.

Ứng dụng cân điện tử ngay nay rất phổ biến, nó đi vào đến từng ngóc ngách của cuộc sống con người.

Cách lựa chọn cân điện tử phù hợp với mục đích sử dụng

Cân điện từ thường được phân loại theo khối lượng cân. Các loại cân điện tử phổ biến trên thị trường như: cân bàn điện tử, cân sàn điện tử, cân đếm, cân vàng bạc….. Tùy vào khối lượng cân mà mỗi loại cân điện tử có độ chính xác khác nhau. Đối với cân điện từ thì người sử dụng có thể tùy chỉnh bước nhảy của cân sao cho phù hợp với khối lượng cân, ngoài ra đơn vị cân cũng có thể được lựa chọn một cách dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều công ty cung cấp các sản phẩm cân điện tử ra thị trường. Trong đó đa số vẫn là các sản phầm nhập khẩu, ngoài ra có một số đơn vị còn sản suất cân điện tử theo nhu cầu của khách. Công ty cổ phần công nghệ tự động Tân Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cân trên thị trường toàn quốc. Tân Phát cung cấp ra thị trường các sản phẩm cân oto, cân bàn, cân móc treo điện tử, loadcell cùng với các thiết bị điện tử khác…. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn thiết kế lắp đặt, bảo trì các hệ thống cân điện tử. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất.

zalo