Hotline: 0927 966 866

8 Lưu ý khi lựa chọn cân điện tử ô tô hiện nay

Liên hệ
MÔ TẢ:

8 Lưu ý khi lựa chọn cân ô tô điện tử hiện nay bao gồm: Xem xét vị trí lắp đặt, hình thức lắp đặt trạm cân, kích thước bàn cân, tải trọng tối đa, tần suất sử dụng....

Cân ô tô, cân xe tải hay trạm cân điện tử các loại thường có giá trị kinh tế cao nên để lựa chọn cân điện tử ô tô chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng và giá thành hợp lý đó chính là vấn đề được nhiều khách hàng đang trong quá trình tìm hiểu đầu tư lắp đặt trạm cân đặc biệt quan tâm.

Thấu hiểu được vấn đề này, trong khuân khổ nội dung bài viết sau đây, CÂN TÂN PHÁT đã tổng hợp và chia sẻ chi tiết về cách lựa chọn cân ô tô, cân xe tải phù hợp nhất cho doanh nghiệp cần tối ưu chi phí, hiệu quả sử dụng trạm cân.

MỤC LỤC

1. Vị trí lắp đặt trạm cân

2. Hình thức lắp đặt trạm cân

3. Kích thước bàn cân điện tử

4. Tải trọng tối đa của cân ô tô

5. Thiết bị sử dụng cho trạm cân

6. Tần suất hoạt động của cân xe tải, cân điện tử ô tô

7. Xem xét mức tài chính đầu tư của doanh nghiệp

8. Đơn  vị sản xuất cân ô tô, cân xe tải chất lượng

Để lựa chọn được mẫu trạm cân phù hợp, quý khách hàng cần lưu ý 8 yếu tố như sau:

 • Vị trí lắp đặt trạm cân cùng nhà điều hành.
 • Hình thức lắp đặt trạm cân (trạm cân nổi, trạm cân chìm hay trạm cân nửa nổi nửa chìm).
 • Lựa chọn kích thước bàn cân ô tô phù hợp
 • Lựu chọn tải trọng tối đa của cân ô tô đảm bảo tối ưu năng suất, sử dụng lâu bền và hạn chế lãng phí.
 • Cân nhắc độ nhạy, độ bền, độ chính xác của thiết bị cân.
 • Chú ý tầm suất hoạt động của trạm cân điện tử.
 • Xem xét tài chính đầu tư lắp đặt trạm cân của doanh nghiệp.
 • Lựa chọn đơn vị sản xuất và cung cấp cân điện tử ô tô uy tín, chất lượng.

Mẫu cân ô tô 100 tấn kích thước 18mx3m lắp đặt tại Thái Bình

1. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT TRẠM CÂN

Bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện lắp đặt trạm cân điện tử như mong muốn của doanh nghiệp và khách hàng chính là xác định được vị trí lắp đặt trạm cân cùng nhà điều hành.

Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến sự thuận tiện khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của bàn cân.

Chính vì vậy, trước khi đầu tư và lắp đặt trạm cân ô tô, trạm cân xe tải điện tử, quý khách cần trả lời được những câu hỏi như sau:

 • Trạm cân vận hành theo giao thông 2 hướng (xe vận chuyển tiến vào từ một hướng và tiến ra theo hướng đối diện) hay 1 hướng (xe vận chuyển tiến và lùi ra khi đã cân xong theo cùng một hướng)?
 • Không gian nơi đặt để bàn cân có đủ rộng để xe dễ dàng di chuyển ra vào trạm cân?
 • Không gian nơi đặt để bàn cân có đủ rộng để làm cầu dốc lên xuống cho cân nổi hoặc cân nửa nổi nửa chìm không? (tối tiểu 6m mỗi bên)
 • Khu vực nhà điều hành có gần khu vực đặt để bàn cân không?
 • Khả năng thoát nước tại khu vực đặt để bàn cân chìm có tốt hay không?

Mẫu cân 40 tấn dài 12m lắp đặt tại Cao Bằng

2. HÌNH THỨC LẮP ĐẶT TRẠM CÂN

Hiện nay có 3 hình thức lắp đặt bàn cân ô tô điện tử phổ biến, đó là: cân ô tô kiểu nổi, cân ô tô kiểu chìmcân ô tô kiểu nửa nổi nửa chìm.

2.1. CÂN Ô TÔ KIỂU NỔI

 • Ưu điểm: Cân có độ bền cao nhất trong số các hình thức lắp đặt trạm cân, với toàn bộ hệ thống bàn cân nằm nổi phía trên mặt đất. Cân ô tô kiểu chìm thuận tiện cho vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng. Hạn chế ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường như ngập lụt, úng nước hay phá hủy thiết bị từ các động vật gặm nhấm...
 • Nhược điểm: Cân phù hợp cho nhưng doanh nghiệp có không gian, mặt bằng hoạt động rộng lớn bởi ngoài bàn cân thì cần làm thêm cầu dốc lên xuống nên cân chiếm nhiều diện tích đặt để, đồng thời tính thẩm mỹ không cao và cân thêm chi phí đầu tư dốc lên xuống. 

Cân 80 tấn dài 12m lắp nổi lắp tại Hà Nam

2.2. CÂN Ô TÔ KIỂU CHÌM

 • Ưu điểm: Cân có hệ thống bàn cân và thiết bị nằm chìm dưới mặt đất nên thích hợp lắp đặt ở những doanh nghiệp có diện tích không gian làm việc hạn chế. Đồng thời hình thức lắp đặt cân này cũng đảm bảo mỹ quan chúng cho doanh nghiệp sử dụng.
 • Nhược điểm: Cân ô tô kiểu chìm thường khó vệ sinh, sửa chữa bảo dưỡng do đặc thù thiết bị và bàn cân nằm âm nền. Ngoài ra cần chú trọng đầu tư hệ thống thoát nước để tránh ngập nút gây hưu hại thiết bị cân. Bên cạnh đó cũng mẫu trạm cân này cũng tốn chi phí đầu tư xây dựng hố / móng cân và dễ bị động vật gặm nhấm làm tổ dưới gầm cân, phá hoại thiết bị cân nên định kỹ thường xuyên cần kiểm tra vệ sinh bảo dưỡng.

Cân 80 tấn lắp chìm lắp tại Bắc Ninh

2.3 CÂN Ô TÔ NỬA NỔI NỬA CHÌM

Loại cân mang ưu điểm và nhược điểm của hai dòng cân trên nhưng thường không được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cân 80 tấn lắp nửa nổi nửa chìm lắp tại Hải Phòng

Lời khuyên của Cân Tân Phát:

 • Nếu khách hàng lựa chọn cân điện tử ô tô lắp tại vị trí đồng bằng không giới hạn về diện tích và không gian làm việc thì nên lựa chọn cân ô tô kiểu nổi để dễ vệ sinh, bảo dưỡng hay sửa chữa khi cân, mẫu trạm cân này cũng cung cấp độ bền cao, hoạt động ổn định lâu dài.
 • Nếu khách hàng lựa chọn cân điện tử ô tô lắp tại vị trí cao như khu vực đồi núi thì nên lựa chọn cân ô tô kiểu chìm để đảm bảo cân hoạt động ổn định, chính xác.
 • Những nơi có vị trí lắp đặt thấp, khả năng thoát nước kém, dễ bị ngập úng thì trạm cân kiểu nổi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng
 • Những nơi có hạn chế về diện tích và không gian làm việc thì trạm cân kiểu chìm sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với quý khách hàng.

3. KÍCH THƯỚC BÀN CÂN ĐIỆN TỬ

Lựa chọn kích thước bàn cân phù hợp với chiều dài xe vận chuyển sử dụng thường xuyên của doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng đặt để cân. Đồng thời, tránh lãng phí, đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm chi phí đầu tư bởi bàn cân càng dài giá sẽ càng cao.

Kích thước bàn cân ô tô được dùng phổ biến hiện nay là chiều rộng 3m và chiều dài 6m, 10m, 12m, 14m, 16m, 18m, 21m...Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, các đơn vị cung cấp cân ô tô điện tử sẽ tư vấn mẫu trạm cân phù hợp nhất.

Cân 100 tấn dài 12m lắp tại Nam Định

Hiện nay có 3 mẫu chiều dài cân điện tử ô tô được dùng thịnh hành, đó là:

 • Bàn cân ô tô dài 8m: Sử dụng chủ yếu cho các dòng xe tải nhỏ.
 • Bàn cân ô tô dài 12m: Sử dụng chủ yếu cho các dòng xe container đã tháo đầu kéo, xe tải với mức cân từ 60 tấn.
 • Bàn cân ô tô dài 18m: Sử dụng chủ yếu cho các dòng xe tải tải trọng cao, xe container nguyên đầu kéo với mức cân từ 60 tấn đến 120 tấn.

Tham khảo: Cách chọn kích thước bàn cân với từng loại xe

4. TẢI TRỌNG TỐI ĐA CỦA CÂN Ô TÔ

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn trạm cân điện tử, quý khách hàng cần chú ý vào nhu cầu sử dụng thực tế và dự tính tương lai để lựa chọn mẫu cân ô tô, cân xe tải có mức tải trọng tối đa phù hợp nhất.

Cân 120 tấn lắp tại Hải Dương

5. THIẾT BỊ SỬ DỤNG CHO TRẠM CÂN

Hiện nay trên thị trường cân ô tô điện tử ở Việt Nam có 2 dòng thiết bị cân được sử dụng phổ biến, đó là:

Thiết bị cân tín hiệu analog (tương tự) 

Độ chính xác 1/30.000
Tiêu chuẩn bảo vệ IP68
Tự động điều chỉnh bù sai số Không
Chống sét và chống nhiễu Không
Lắp đặt và căn chỉnh Khó
Khả năng hoàn vốn Lâu
Thời gian sửa chữa, bảo trì Theo ngày
Khi một loadcell gặp sự cố Cân ngừng hoạt động ngay

Thiết bị cân tín hiệu Digital (kỹ thuật số)

Độ chính xác 1/1.000.000
Tiêu chuẩn bảo vệ IP69
Tự động điều chỉnh bù sai số
Chống sét và chống nhiễu Không
Lắp đặt và căn chỉnh Dễ
Khả năng hoàn vốn Nhanh
Thời gian sửa chữa, bảo trì Vài giờ hoặc vài phút
Khi một loadcell gặp sự cố Tạm thời hoạt động bình thường

Bộ thiết bị tín hiện kỹ thuật số dành cho cân ô tô, nhập khẩu chính hãng Keli (Trung Quốc).

Các thiết bị trên được sản xuất bởi nhiều thương hiệu uy tín nổi tiếng thế giới, được sử dụng phổ biến trong hệ thống cân ô tô tại Việt Nam chủ yếu là các thiết bị sản xuất bởi thương hiệu Mettler Toledo  (Mỹ - Thụy Sỹ), Zemic (Hà Lan), Keli (Trung Quốc), Sensocar (Tây Ban Nha)....

 • Thiết bị tín hiệu analog thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng bởi chất lượng ổn định, giá thành hợp lý.
 • Thiết bị tín hiệu kỹ thuật số chủ yếu là doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng bởi giá thành cao, cung cấp nhiều chức năng hiện đại và đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe về độ chính xác, độ bền.

Bộ thiết bị cân ô tô nhập khẩu chính hãng Sensocar (Tây Ban Nha)

6. TẦN SUẤT SỬ DỤNG CÂN XE TẢI, CÂN ĐIỆN TỬ Ô TÔ

Trong quá trình lựa chọn cân điện tử cân ô tô, quý khách cần đặc biệt quan tâm đến tần suất sử dụng trạm cân ở thời điểm hiện tại và tương lai để hạn chế các rủi ro như nứt gãy bàn cân hay võng vặn bàn cân...

 • Tần suất sử dụng cao: Khách hàng cần lựa chọn bàn cân có cấu hình bền vững, chắc chắn như khung bằng thép I đúc (I350/ I320/ I300...), mặt bàn cân làm bằng tôn mặt dày đảm bảo khả năng chịu lực nặng tối đa từ 20 - 150 tấn.
 • Tần suất sử dụng thấp: Khách hàng có thể chọn bàn cân có cấu hình vừa phải vẫn đảm bảo hoạt động lâu bền như khung cân bằng thép U dập (U350/ U300/ U250...)

Cân 60 tấn dài 12x3m lắp tại Hải Phòng

7. XEM XÉT TÀI CHÍNH ĐẦU TƯ TRẠM CÂN CỦA DOANH NGHIỆP

Như đã nói, cân ô tô hay cân xe tải điện tử đều là sản phẩm có giá trị kinh tế cao nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế, mức tài chính đầu tư mà khách hàng sẽ được các đơn vị cung cấp trạm cân tư vấn lựa chọn cân điện tử ô tô tối ưu chi phí, phù hợp nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Hiện chiếm 70% trong số giá thành đầu tư trạm cân chính là giá sắt thép để cấu tạo thành bàn cân điện tử. Bởi vậy cân càng dài, tải trọng càng lớn, tần suất sử dụng cao thì giá thành cân sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy vậy, quý khách cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng việc đầu tư cân giá thấp cấu hình kém (hỏng hóc liên tực, tốn chi phí sửa chữa thường xuyên) và cân mới giá nhỉnh hơn (chất lượng cao, bảo hành lâu dài, ít sửa chữa).

Lắp đặt trạm cân điện tử 120 tấn tại Hưng Yên

8. ĐƠN VỊ SẢN XUẤT CÂN Ô TÔ, CÂN XE TẢI CHẤT LƯỢNG

Hiện Cân Tân Phát chính là đơn vị uy tín để quý khách hàng yên tâm về chất lượng và dịch vụ trước - trong - sau khi lắp đặt hoàn thiện trạm cân ô tô điện tử thiết kế theo yêu cầu. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hoạt động nhiệt huyết với trình độ chuyên môn cao, năng lực sản xuất theo quy mô lớn. Tân Phát tự hào và cam kết là đơn vị uy tín nhất tại thị trường miền Bắc để quý khách hàng lựa chọn cân điện tử ô tô.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0927.966.866 để được chúng tôi cập nhật và hỗ trợ tư vấn nhanh nhất đến quý khách hàng. Tham khảo các mẫu cân ô tô điện tử tại: https://candientu88.com/can-o-to-dien-tu-20-tan-150-tan

zalo