Hotline: 0927 966 866

10 Chú ý quan trọng khi mua cân ô tô điện tử

Liên hệ
MÔ TẢ:

10 chú ý quan trọng khi chọn mua cân ô tô điện tử: Lựa chọn tải trọng tối đa của cân, lựa chọn kích thước bàn cân phù hợp, lựa chọn thiết bị cân, lựa chọn mô hình lắp đặt cân...

Nếu quý khách đang phân vân trong việc lựa chọn mua cân ô tô điện tử có kết cấu phù hợp đáp ứng các tiêu chí sử dụng thực tế của doanh nghiệp. Đồng thời, tiết kiệm chi phí đầu tư và các khoản chi phí bảo dưỡng bảo trì trong tương lai. Hãy tham khảo ngay các lưu ý được Tân Phát chia sẻ chi tiết trong bài đọc dưới đây.

Tiêu chí 1: Lựa chọn tải trọng tối đa của cân

Tải trọng tối đa của cân được xác định dựa trên nhu cầu sử dụng ở thời điểm hiện tại và tương lai của doanh nghiệp. Thông qua việc xác định được mức cân max, đơn vị cung cấp trạm cân sẽ đưa ra phương án thiết kế và thi công phù hợp đảm bảo trạm cân hoạt động một hiệu quả nhất và tránh không bị thừa, thiếu trong quá trình sử dụng thực tế, gây ra phiền toái cho doanh nghiệp.

Ví dụ điển hình như:

 • Cân ô tô, cân xe tải sử dụng để chở xăng dầu nên dùng loại có tải trọng max từ 40-80 tấn.
 • Cân ô tô, cân xe tải dùng trong chở quặng, sắt thép nên dùng loại có mức cân max từ 100 tấn trở lên.

Công ty CP Công nghệ Tự động Tân Phát chuyên cung cấp các dòng cân ô tô từ 20 tấn đến 150 tấn, thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng.

Mẫu cân điện tử 80 tấn kích thước 12x3m lắp đặt tại Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Đại Việt Quảng Ninh.

Tiêu chí 2: Lựa chọn kích thước bàn cân phù hợp

 • Kích thước chiều rộng phổ biến của các trạm cân điện tử hiện nay là 3m.
 • Kích thước chiều dài sẽ có các mức như 6m, 8m, 10m, 12m, 14m, 16m, 18m, 21m...

Bàn cân điện tử có kích thước chiều dài càng lớn, tải trọng càng cao thì chi phí đầu cân tư lắp đặt trạm cân cũng tốn rất nhiều tiền.

Nên việc lựa chọn kích thước bàn cân phù hợp không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, tránh gây lãng phí tiền bạc. Ngoài ra còn ảm bảo mỹ quan doanh nghiệp, hỗ trợ trong việc phân bổ vị trí lắp đặt trạm cân bởi bên cạnh đường dẫn lên cân còn phải có đường tránh cho xe di chuyển.

Mẫu cân ô tô 60 tấn dài 12m bàn giao tại Hưng Yên

Tiêu chí 3: Lựa chọn mô hình lắp đặt trạm cân

Hiện có 3 mẫu cân ô tô, cân xe tải điện tử được lắp đặt phổ biến hiện nay.

Mỗi kiểu lắp đặt sẽ mang đến những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, quý khách cần chú ý đến địa hình đất nền và không giain nơi đặt để bàn cân điện tử để lựa chọn lắp đặt trạm cân điện tử có kết cấu phù hợp nhất.

Cân 80 tấn lắp chìm tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Tiêu chí 4: Lựa chọn bước nhảy thích hợp cho cân

Cân ô tô, cân xe tải điện tử hiện nay được cung cấp chủ yếu với các bước nhảy (e hay d) là 5kg, 10kg, 20kg tùy theo yêu cầu về độ chính xác mà khách hàng mong muốn sử dụng, đơn vị cung cấp trạm cân sẽ lên phương án thiết kế thi công lắp đặt phù hợp.

Theo quy định cân cấp III của ĐLVN 13:2019 thì tổng số bước nhảy sẽ không được quá 10.000e.

Ví dụ như: Có 2 cân ô tô 80 tấn cùng kiểm định đạt tiêu chuẩn như bước nhảy khác nhau là 10kg và 20kg. Như vậy, cân 80 tấn bước nhảy 10kg sẽ có sai số cho phép nhỏ hơn.

Tiêu chí 5. Lựa chọn thiết bị cân sử dụng

Hiện nay có hai dòng thiết bị điện cho quý khách hàng lựa chọn, đó là:

 • Bộ thiết bị điện chuẩn tín hiệu Analog 
 • Bộ thiết bị điện chuẩn tín hiệu Digital

Mỗi bộ thiết bị sẽ đem lại những lợi ích về tính năng và chế độ hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn đồng bộ thiết bị được sản xuất cùng một hãng để có độ tương thích, độ bền và độ ổn định tốt hơn.

Bộ thiết bị cân 80 tấn tín hiệu Analog sản xuất chính hãng Keli (Trung Quốc)

Bộ thiết bị cân 100 tấn tín hiệu Digital sản xuất chính hãng Mettler Toledo (Mỹ - Thụy Sỹ)

6. Lựa chọn kết cấu bàn cân điện tử

Kết cấu bàn cân điện tử là yếu tố quan trọng mà quý khách cần chú ý khi chọn mua cân ô tô điện tử. Bởi đây không chỉ là bộ phận chịu lựa cho toàn bộ hệ thống cân mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến tổng giá thành đầu tư trạm cân.

Tùy thuộc vào tiêu chí sản xuất và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà đơn vị cung cấp sẽ đưa ra phương án thiết kế kết cấu cầu cân phù hợp.

Hiện nay có hai loại bàn cân được cung cấp phổ biến, đó là:

 • Bàn cân kết cấu thép 
 • Bàn cân kết cấu bê tông cốt thép

Bàn cân thép tuy có giá thành cao hơn bàn cân bê tông nhưng do được tạo thành từ các dòng thép nhập khẩu (U dập hoặc I đúc) nên có khối lượng nhẹ, độ bền cao, hoạt động chính xác và linh hoạt di chuyển khi cần đổi sang vị trí đặt để mới.

7. So sánh giá thành đầu tư

Hiện có rất nhiều đơn vị thương mại tham giá bán sản phẩm cân ô tô, cân xe tải điện tử nên giá thành bởi vậy cũng có sự chênh lệch lớn so với các nhà sản xuất trực tiếp.

Nên để tiết kiệm chi phí đầu tư đồng thời đảm bảo mua được cân ô tô chất lượng. Quý khách nên tham khảo bảng giá của nhiều đơn vị cung cấp với cấu hình tối ưu cho hoạt động thực tết của doanh nghiệp từ đó cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp lắp đặt trạm cân.

8. Các ưu đãi, khuyến mãi khi lắp đặt

Để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, nhiều đơn vị cung cấp cũng đưa ra các chương trính ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng như:

 • Miễn phí vận chuyển, lắp đặt tận nơi.
 • Miễn phí thêm 1 năm bảo hành.
 • Hỗ trợ kiểm định cân
 • .....

9. Các dịch vụ cân sau thời gian bảo hành

Trong quá trình sử dụng lâu dài không tránh khỏi việc trạm cân gặp sự cố và cần sửa chữa hay bảo dưỡng theo định kỳ.

Vì vậy, nếu là khách hàng cũ thì sẽ nhận được chiết khấu giảm giá cao hơn, đồng thời nhanh chóng khắc phục các sự cố một cách hiệu quả nhất do là đơn vị cung cấp sản phẩm nên sẽ nắm bắt và hiểu kỹ thuật hơn các đơn vị thuê ngoài khác.

Dịch vụ sửa chữa cân ô tô điện tử

10. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán cân ô tô điện tử giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Cân hoạt động sau thời hạn bảo hành thì nhanh xuống cấp và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa khắc phục.

Nên để tránh rủi ro ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, khi chọn mua cân ô tô điện tử quý khách nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo giá thành tốt, cân chất lượng.

Công ty CP Công nghệ Tự động Tân Phát chính là lựa chọn hàng đầu dành cho quý khách đang có nhu cầu lắp đặt trạm cân điện tử tại các khu vực tỉnh thành như:

 • Miền Bắc: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hoà Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Lai Châu, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái.
 • Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm cân điện tử chất lượng cao, giá thành đầu tư hợp lý cùng nhiều chương trính ưu đãi, dịch vụ hậu mãi sau bán. Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất. 

zalo